'Cầu cứu' bác sĩ sau màn ảo thuật... 'làm đũa biến mất trong mũi'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi biểu diễn màn ảo thuật 'làm đũa biến mất trong mũi', nam thanh niên ở Hải Phòng phải nhập viện với dị vật ở vùng mũi và miệng.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) mới tiếp nhận một nam thanh niên 29 tuổi, vào viện trong tình trạng có dị vật ở vùng mũi miệng - một chiếc đũa nằm ở mũi bên trái xiên sang vùng má phải.

Người cho bệnh nhân cho biết, trước khi vào viện, thanh niên này ăn liên hoan cùng đồng nghiệp và có sử dụng rượu bia. Trong lúc giao lưu chơi trò chơi, anh tham gia màn biểu diễn ảo thuật “làm đũa biến mất trong mũi”. Tuy nhiên, sau đó người này không thể tự rút được chiếc đũa đó ra ngoài nên được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Kết quả thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy người bệnh có dị vật ở phần mềm vùng má phải, không thấy hình ảnh tổn thương ở khối xương sọ mặt và nhu mô não.

Người bệnh được chuyển lên phòng mổ cấp cứu để thực hiện phẫu thuật lấy dị vật vùng mũi miệng, nhằm tránh gây thêm tổn thương thêm cho các tổ chức xung quanh, phòng ngừa có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Sau 2 giờ, các bác sĩ lấy thành công dị vật ra khỏi vùng mũi – miệng cho bệnh nhân. Qua 2 ngày điều trị, người bệnh được ra viện với sức khoẻ tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, mũi không chảy máu.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, khi tai nạn xảy ra, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để lấy dị vật mũi, nhất là những dị vật có khả năng ăn mòn như hạt nở, pin điện tử, vật sắc nhọn… Những dị vật này ở lâu trong mũi sẽ khiến loét, hoại tử mũi, thay đổi cấu trúc mũi của người bệnh.

Đọc thêm