CDC Hải Dương chuyển địa điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho lái xe vì quá đông

(PLVN) - CDC Hải Dương chỉ dự định mở 2 bàn lấy mẫu nhưng do lượng lái xe quá đông nên đã mở đến 7 bàn lấy mẫu mà vẫn không đáp ứng đủ.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Bắt đầu từ chiều 20/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa được phép lưu thông (theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương) có nhu cầu xét nghiệm.

Chỉ tính từ chiều 20 đến sáng 21/2, CDC Hải Dương đã xét nghiệm cho khoảng 500 lái xe. Các lái xe khi đến lấy mẫu mang theo bằng lái xe và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu (trừ các trường hợp đặc biệt).

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho các lái xe vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm, CDC Hải Dương đã lập một khu vực để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo nhu cầu.

Ngày đầu, CDC Hải Dương chỉ dự định mở 2 bàn lấy mẫu nhưng do lượng lái xe quá đông nên đã mở đến 7 bàn lấy mẫu mà vẫn không đáp ứng đủ.

Vì vậy, trong sáng 21/2, CDC Hải Dương đã chuyển địa điểm làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm từ Phòng khám sức khỏe sinh sản ở phố Quang Trung, thành phố Hải Dương, ra quảng trường Trung tâm Văn hóa xứ Đông, đường Thanh Niên.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, hiện nay một số tỉnh, thành phố có quy định khi xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của tỉnh, thành khác thì lái xe phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 (của CDC Hải Dương).

Theo Hướng dẫn công tác tác xét nghiệm SARS-COV-2 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa của Sở Y tế tỉnh Hải Dương, kinh phí lấy mẫu, xét nghiệm do lái xe (hoặc chủ phương tiện vận tải) tự chi trả.

Đọc thêm