Chặn bắt nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu trong đêm.

(PLVN) - Khi bị lực lượng chức năng truy bắt, nhóm lâm tặc cho người chống đối lại lực lượng chức năng nhằm tẩu thoát. Ngay sau đó, các đối tượng đã bị bắt giữ.

Chặn bắt nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu trong đêm.

Vào tối 11/4, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát lâm sản tại chốt chặn kiểm lâm Iadreh, tỉnh Gia Lai trên QL25 giáp ranh với tỉnh Phú Yên, lực lượng chốt chặn đã phát hiện có 01 xe tải 8 tấn mang biển kiểm soát 34C 077.02 có dấu hiệu khả nghi nên đã phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Lúc này, tài xế đã không chấp hành mệnh lệnh dừng phương tiện mà cho xe chạy thẳng vượt qua chốt chặn, hướng về huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên. Ngay sau đó, lực lượng chốt chặn và cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai đã bám theo phương tiện, đồng thời liên lạc với lực lượng Công an huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên để hỗ trợ truy bắt.

Chặn bắt nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu trong đêm. ảnh 1
 Chiếc xe tải đang được Công an huyện Sơn Hòa tạm giữ

Điều đáng nói, trong quá trình truy bắt, tổ công tác gặp sự phản kháng quyết liệt của nhóm đối tượng, tài xế xe tải đã lạng lách, ngăn cản xe của tổ công tác, đồng thời ngay sau đó xuất hiện một xe du lịch 7 chỗ ngồi hiệu Innova và rất nhiều xe mô tô bám theo nhằm cản đường lực lượng chức năng.

Cùng với đó, sau khi nhận được yêu cầu phối hợp của lãnh đạo chốt chặn Iadreh, lãnh đạo Công an huyện Sơn Hoà đã kịp thời triển khai lực lượng hỗ trợ, bằng biện pháp nghiệp vụ 2 bên đã tổ chức dừng được chiếc xe trên. Lúc này, trên xe gồm 03 đối tượng đang tìm cách tẩu thoát thì lực lượng đã bắt được 02 đối tượng, 1 đối tượng đã bỏ trốn.

Chặn bắt nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu trong đêm. ảnh 2
 
Chặn bắt nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu trong đêm. ảnh 3
 Hàng chục cây gỗ tròn được lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Sau khi kiểm tra, trên xe tải chở rất nhiều cây gỗ tròn có đánh số thứ tự và tài xế không xuất trình được giấy tờ. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 đối tượng gồm tài xế và phụ xe cùng với xe gỗ mang biển kiểm soát 34C 077.02 đưa về trụ sở Công an huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên điều tra xử lý.

Trao đổi với ông Tạ Quang Tuệ, lãnh đạo chốt chặn Iadreh, tỉnh Gia Lai cho biết, đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên và lực lượng 2 tỉnh vẫn đang phối hợp điều tra xử lý. “Chúng tôi sẽ phối hợp để làm rõ đối tượng chủ gỗ, chủ phương tiện và nguồn gốc số gỗ trên”, ông Tuệ cho biết.

PV cũng đã liên hệ với Công an huyện Sơn Hòa về sự việc trên nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm