Cháy lớn do nổ bình gas ở Bạc Liêu

(PLVN) - Khoảng 10h ngày 6/5, tại chợ Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu xảy ra vụ cháy lớn làm 1 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 3 ngôi nhà khác bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Các căn nhà bị hư hại trong vụ cháy trên gồm: nhà bà Bùi Thị Quang (SN 1963); chị Võ Thúy Hằng (SN 1975); anh Nguyễn Quốc Kiên (SN 1983) và anh Nguyễn Đắc Cường (SN 1967).

Thông tin ban đầu, sáng nay, tại quán nhậu 79, gia đình bà Bùi Thị Quang có tổ chức cúng. Đến khoảng 10h trong lúc mọi người đang ngồi ăn cơm trước cửa thì chị Lê Hồng Nhị (SN 1991, con của bà Quang) nghe thấy có tiếng xì bình gas rất lớn liền hô hoán ứng cứu.

Mọi người chưa kịp phản ứng thì hơi gas bắt lửa cháy lớn chỗ dàn bếp được đặt ngay cửa ra vào nên không ai dám bước vào trong dập lửa.

Cháy lớn do nổ bình gas ở Bạc Liêu ảnh 1
Nhà bà Bùi Thị Quang bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

Ngọn lửa nhanh chóng lan khắp ngôi nhà, mái nhà lợp bằng lá nên tàn lửa bay qua nhà anh Nguyễn Quốc Kiên - cách nhà bà Quang 1 căn. Do mái nhà anh Kiên cũng được lợp bằng lá nên bắt lửa cháy rụi phần nhà sau của anh Kiên. Riêng nhà chị Hằng và anh Cường là 2 ngôi nhà kế bên nhà bà Quan do được lợp tôn nên không bị ảnh hưởng nhiều. 

Cháy lớn do nổ bình gas ở Bạc Liêu ảnh 2

Lực lượng chức năng phụ giúp các gia đình dọn dẹp hiện trường vụ cháy 

Ông Trịnh Văn Lịnh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu cho hay: Sau khi nhận được tin của người dân, UBND xã đã điều động hơn 10 chiến sĩ, huy động xe bơm nước của xã đến bơm nước từ sông lên để hỗ trợ người dân dập lửa, đồng thời gọi điện báo cho Công an phòng cháy chữa cháy tỉnh.

Khoảng cách từ tỉnh xuống địa điểm cháy khá xa (trên 30km) nên khi lực lượng PCCC tỉnh xuống tới thì nhà của bà Quang đã hoàn toàn bị trái rụi.

Trước mắt, UBND Xã Vĩnh Hậu cử các lực lượng công an, dân phòng, dân quân cùng các ban ngành có liên quan cùng các gia đình khắc phục hậu quả của đám cháy. UBND xã sẽ trích một phần kinh phí để hổ trợ cho các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định trong cuộc sống, Bên cạnh đó, UBND xã sẽ tổng hợp số liệu cụ thể gởi về huyện để có các hình thức hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.

 Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính tổng thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm