Chém bạn thân suýt chết vì cho rằng “tòm tem” với vợ mình

(PLVN) - Ngang qua quán ăn đêm, Tiến thấy vợ đang ngồi ăn cùng bạn thân của mình. Cơn tức giận bộc phát, anh ta đã xông đến chém nhiều nhát vào người bạn thân cùng tên của mình.

Bị cáo Tiến tại tòa

Bị cáo Tiến tại tòa

Ngày 9/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Đinh Văn Tiến (Sinh năm 1987, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Đức Tiến (Sinh năm 1988, cùng địa phương với bị cáo Tiến). 

Theo cáo trạng, Tiến và anh Đức Tiến là bạn thân của nhau. Tuy nhiên, Tiến lại nghi ngờ vợ và bạn thân có quan hệ bất chính nên đã nhiều lần tra hỏi chị Huệ. Có lẽ vì bị chồng nghi ngờ, tra hỏi quá nhiều trong khi bản thân khẳng định mình không có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với anh Đức Tiến nên khoảng tháng 12/2018, chị Huệ đã bỏ nhà đi.

Sau khi chị Huệ bỏ đi, Tiến nhiều lần đi tìm vợ về. Nhưng dù đã đi tìm nhiều ngày, nhiều nơi… song Tiến cũng không tìm thấy. 

Khoảng 20h ngày 21/12/2018, Đinh Văn Tiến mang theo dao, tiếp tục đi tìm chị Huệ. Khi đến ngã tư thuộc xã An Mỹ (Mỹ Đức), Tiến gặp bạn là anh Nguyễn Đức Sâm (Sinh năm 1989, ở xã An Mỹ) nên đã nhờ người này chở mình đi tìm chị Huệ.

Anh Sâm và Tiến đã đi tìm chị Huệ ở nhiều nơi nhưng không thấy. Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Sâm và Tiến đi qua quán ăn đêm thuộc xã Phúc Lâm (huyện Mỹ Đức) cách nhà Tiến khoảng 8km, Tiến đã thấy chị Huệ. Lúc đó, người phụ nữ này đang ngồi ăn cùng anh Nguyễn Đức Tiến và một thanh niên không rõ lai lịch. Thấy vậy, Tiến bảo anh Sâm dừng xe để Tiến đi bộ vào trong quán.

Tài liệu điều tra thể hiện, sau khi vào trong quán ăn, do ghen tuông, Tiến đã lấy dao giấu trong người ra, xông vào chỗ chị Huệ và anh Đức Tiến đang ngồi, vung dao chém luôn một nhát vào đầu anh Đức Tiến. Bị chém bất ngờ, anh Đức Tiến đã bê bàn inox của quán ăn lên đỡ. Thay vì dừng tay, Tiến tiếp tục vung dao chém thêm nhiều nhát vào bàn inox. Anh Đức Tiến bỏ bàn xuống, chạy vào khu vực phía trong của quán ăn. 

Tiến tiếp tục đuổi theo. Sau một hồi đuổi chém, cả hai ngã xuống đất. Lúc này, Tiến liền vùng dậy, ôm lấy người anh Đức Tiến. Cả 2 vật lộn một hồi thì được mọi người trong quán hô hoán, căn ngăn. Anh Đức Tiến sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên giữ được mạng sống, bị tổn hại 54% sức khỏe. 

Về phía Tiến, sau khi gây án xong đã chở vợ tới nhà cha mẹ chị Huệ ở huyện Kim Bôi (Hòa Bình), sau đó ra nhà nghỉ thuê phòng. Hôm sau, Tiến đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trình bày tại tòa, bị cáo Tiến khai xông vào chém anh Đức Tiến là do bức xúc quá. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao lại mang theo dao đi tìm vợ, Tiến nói mang theo phòng thân. Sau đó, bị cáo này thừa nhận hành vi của mình là sai, mong tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt. 

Có mặt tại tòa, anh Đức Tiến phủ nhận quan hệ với chị Huệ. Nạn nhân khẳng định vô tình gặp chị Huệ, tiện nên mới rủ vào quán ăn cùng. Sau đó, người đàn ông bị bạn thân chém xin tòa miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo Tiến.

Với hành vi trên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Đinh Văn Tiến 14 năm tù về tội “Giết người”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm