Chi bộ Vụ Pháp luật hình sự - hành chính: Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

(PLVN) -Ngày 14/5, Chi bộ Vụ Pháp luật hình sự - hành chính tổ chức Đại hội Chi Bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh.

Theo Báo cáo Công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2017 – 2020; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2022, nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Vụ đã phát huy truyền thống trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II, đánh dấu giai đoạn phát triển mới, đóng góp quan trọng vào thành quả chung của Ngành Tư pháp. 

Trên cơ sở đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ vừa qua, có thể khẳng định Chi ủy đã lãnh đạo các đảng viên, công chức nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội Chi bộ lần thứ II đã đề ra. 

Về công tác Đảng, từ tình hình thực tế và nhiệm vụ, Chi bộ, cấp ủy đã duy trình chế độ sinh hoạt Đảng có nề nếp, đúng nguyên tắc của Điều lệ Đảng và những quy định hướng dẫn của cấp trên. Năng lực và sức chiến đấu của Chi bộ ngày càng được phát huy có hiệu quả, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong sinh hoạt, học tập, công tác của từng đảng viên.

Chi bộ Vụ Pháp luật hình sự - hành chính: Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. ảnh 1
 

Tập thể đảng viên của Chi bộ có trình độ chuyên môn, có ý thức trách nhiệm với công việc, có tinh thần đoàn kết, có ý thức rèn luyện nên thực hiện có chất lượng các nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn được lãnh đạo Bộ giao. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ đã lãnh đạo phòng ban và các đoàn thể nỗ lực, phấn đấu trong việc triển khai công tác, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mới và nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. 

Trong công tác của chính quyền, Chi ủy đã phối hợp với lãnh đạo chính quyền hoàn thành xuất sắc các công việc đúng tiến độ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành ngoài Kế hoạch. Vị trí vai trò của Vụ được khẳng định và tạo được niềm tin với Lãnh đạo Bộ, các đơn vị trong và ngoài Bộ…

Để đạt được kết quả nêu trên, Chi bộ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy. Công tác chuyên môn của Vụ cũng luôn gắn liền với đường lối, chủ trương của Đảng nên việc triển khai các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương cũng như của Đảng ủy cấp trên được triển khai nhanh chóng, chính xác; phát huy được tinh thần dân chủ của Đảng viên, cán bộ, công chức trong sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên môn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chi bộ vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm. Mặc dù đã duy trì chế độ sinh hoạt Chi bộ có nề nếp, đúng nguyên tắc tuy nhiên ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên mà Lãnh đạo Bộ giao, Chi bộ, Vụ luôn phải giải quyết các nhiệm vụ đột xuất ngày càng nhiều, điều này ảnh hưởng tới công tác của Chi bộ, nhất là các cuộc họp của Chi ủy, Chi bộ. Nhiều cuộc họp phải thay đổi hoặc phải tổ chức họp ngoài giờ để đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng; khối lượng công việc được phân công lớn đòi hỏi chuyên môn sâu, do đó cần tập trung nhiều thời gian, công sức để xử lý công việc chuyên môn, chính vì vậy phần nào ảnh hưởng đến công tác của Chi bộ.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ sẽ tập trung làm tốt những nhiệm vụ và một số chỉ tiêu đã đặt ra để đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên được quán triệt nắm vững chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến lĩnh vực quản lý; 100%  đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó phấn đấu 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chi bộ Vụ Pháp luật hình sự - hành chính: Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. ảnh 2
 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh, Chi bộ Vụ Pháp luật Hình sự - hành chính là Chi bộ rất dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, có nhiều cá nhân rất tâm huyết với công tác Đảng. Cơ bản nhất trí với các Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đã điểm lại một số kết quả nổi bật của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số tồn, hạn chế để cấp ủy trong nhiệm kỳ mới sớm đưa ra các giải pháp khắc phục. 

Đồng chí cũng đề nghị, sau Đại hội, Chi bộ Vụ cần phối hợp với Văn phòng Đảng – Đoàn thể chuẩn bị hồ sơ gửi Đảng ủy Bộ theo đúng quy định; Xây dựng Chương trình hành động; xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa, hằng năm; Lãnh đạo thực hiện các Chỉ thị của TW Đảng, Đảng cấp trên và Nghị quyết của Đại hội Chi bộ.

Tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng ủy… Bên cạnh đó, cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng xây dựng, thẩm định văn bản QPPL…

Chi bộ Vụ Pháp luật hình sự - hành chính: Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. ảnh 3
 

Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 5 đồng chí, trong đó Bí thư Chi bộ là đồng chí Đỗ Đức Hiển, Phó Bí thư Chi bộ là đồng chí Nguyễn Thị Hạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm