Chi hội trưởng Hội nông dân may khẩu trang kháng khuẩn phát miễn phí cho người dân cùng chống dịch

(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Soạn (ngụ tại tổ dân phố Quảng Khuân, thị trấn Hoa Sơn, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) tự may khẩu trang kháng khuẩn và phát miễn phí cho người dân trong mùa dịch. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp góp phần cùng chung sức phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Bà Soạn may và phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho người dân

Bà Soạn may và phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho người dân

Vốn là một thợ may, bà Soạn đã bàn với con dâu mua nguyên vật liệu để may khẩu trang kháng khuẩn, phát miễn phí cho người dân trong tổ dân phố. 

Những chiếc khẩu trang được bà Soạn may bằng vải kháng khuẩn, có đường may cẩn thận, được gấp nếp, có thể xếp gọn và kéo giãn ra khi sử dụng, quai đeo không làm đau tai. Sau khi may xong, để bảo đảm vệ sinh, khẩu trang được bà nhặt chỉ, là ủi sạch sẽ, đóng gói cẩn thận trong túi nilon.

Để có được những chiếc khẩu trang đó, bà Soạn cho biết phải cắt đo thử trên giấy, các mẫu khác nhau rồi mới lựa chọn xem mẫu nào phù hợp. 

Ban ngày chỉ mình bà cắt may, ráp vải, tối đến, có con dâu phụ giúp cùng làm, có hôm hai mẹ con làm đến 12h đêm mới nghỉ. Chỉ hơn một tuần, bà Soạn đã may được hơn 1.000 khẩu trang. Số khẩu trang đó được bà phát cho bà con trong tổ dân phố, công nhân Công ty giày Lợi Tín nơi con dâu làm việc.

Dự kiến thời gian tới, bà Soạn sẽ tiếp tục may khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân và đặc biệt ưu tiên cho những hoàn cảnh khó khăn cho đến khi dịch bệnh được dập tắt hoàn toàn.

Không chỉ tự may và phát tặng khẩu trang miễn phí, là Chi hội trưởng Hội nông dân và Hội người cao tuổi, bà Soạn còn rất năng nổ tích cực tuyên truyền cho nhân dân về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chấp hành nghiêm túc việc thực hiện cách ly toàn xã hội, mang khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường, thông thoáng nhà ở.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm