Cho nhân viên bán dâm, nữ chủ quán mát xa vướng lao lý

(PLO) - Để thu hút khách, Nhuần cho nhân viên nữ đi bán dâm cho khách. Vụ việc bị phát hiện và Nhuần phải vướng lao lý vì tội “Môi giới mại dâm”.

Bị cáo Nhuần tại tòa

Bị cáo Nhuần tại tòa

Ngày 22/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Nhuần (SN 1966, quê Vũ Thư, Thái Bình) ra xử phúc thẩm vì hành vi “Môi giới mại dâm”.

Theo bản án sơ thẩm, Nhuần đã ly hôn và sống với hai con. Để có tiền nuôi sống bản thân và các con, Nhuần từ Thái Bình lên Hà Nội lập nghiệp.

Với chút vốn nhỏ trong tay cộng với ít kiến thức về xông hơi, tẩm quất đã làm trước đó, Nhuần đến quận Hà Đông thuê nhà, mở quán kinh doanh xông hơi, tẩm quất.

Đầu năm 2016, Nhuần nhận 4 nhân viên nữ tuổi ngoài 30 vào làm việc tại quán, trong đó có nữ nhân viên tên Hợi (34 tuổi). Công việc của các nữ nhân viên là đấm lưng cho khách. Mỗi ca đấm lưng, Nhuần thu của khách 80.000 đồng và chia cho nhân viên một nửa. Nếu khách có nhu cầu mua dâm, Nhuần sẽ đứng ra giao dịch, thỏa thuận với khách về 'dịch vụ nhạy cảm” này, đồng thời trực tiếp thu tiền của khách.

Để được “vui vẻ” cùng nhân viên của Nhuần, khách mua dâm sẽ phải trả 400.000 đồng/người/lượt (chưa bao gồm tiền nhà nghỉ). Trong đó, Nhuần được hưởng 100.000 đồng, còn lại là nhân viên. Nếu nhân viên ra ngoài bán dâm cho khách thì phải được sự đồng ý của Nhuần và khi về phải đưa cho nữ chủ quán 100.000 đồng.

Khoảng 12h ngày 28/11/2016, khi đang đấm lưng cho khách, Hợi nhận được điện thoại của người đàn ông tên Thắng (khách quen) rằng “Lúc nữa anh và bạn qua chơi”. Hiểu ý Thắng muốn đi mua dâm, Hợi thông báo lại cho Nhuần và được bà ta đồng ý. Sau đó, Hợi nói lại với một nhân viên khác, nữ nhân viên này sau đó đã đi bán dâm cùng Hợi.

Khoảng 14h cùng ngày, anh Thắng cùng bạn tới quán xông hơi, tẩm quất của Nhuần. Gặp nữ chủ quán, anh Thắng đặt vấn đề cho hai nhân viên nữ đi bán dâm cho mình. Nhuần đồng ý và thu của anh Thắng 1,6 triệu đồng, trong đó có tiền công môi giới của bà ta, tiền công nhân viên và tiền nhân viên theo ca.

Do Hợi đang phải đấm lưng cho khách nên Nhuần bảo với anh Thắng và bạn cứ ra nhà nghỉ trước, lát nhân viên của bà ta sẽ tới sau. Thấy vậy, hai vị khách nam trên đã tới một nhà nghỉ gần đó chờ. Còn Nhuần, sau khi thấy Hợi đã làm xong công việc liền bảo: “Có hai khách quen đang đợi ở nhà nghỉ, chị nhận tiền rồi, em gọi điện lại xem họ ở nhà nghỉ nào”.

Nghe Nhuần nói vậy, Hợi biết anh Thắng chọn mình nên vào thay đồ, sau đó cùng nữ đồng nghiệp hơn mình 3 tuổi tới nhà nghỉ anh Thắng và bạn vừa thuê phòng. Khi hai đôi nam nữ vừa cởi đồ, chuẩn bị “chiều” khách thì họ bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông và Công an phường La Khê kiểm tra, bắt quả tang.

Từ lời khai của Hợi và khách mua dâm, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra hành chính quán xông hơi, tẩm quất của Nhuần. 16h cùng ngày, Nhuần tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. 

Ngày 25/9, TAND quận Hà Đông đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa này, Nhuần không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nữ bị cáo này có tố tại cơ quan điều tra đã bị ép cung, tố cơ quan công an tiến hành  khám xét quán là vi phạm; thu giữ tiền bạc, tài sản không đúng; một số cán bộ điều tra còn có hành vi buộc gia đình bị cáo nộp tiền để Nhuần được tại ngoại.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là chị Hợi lúc đầu cũng không thừa nhận việc mua bán dâm với anh Thắng. Tuy nhiên, sau đó chị Hợi lại thừa nhận trước đó có bán dâm cho anh Thắng. Hôm bị bắt, Nhuần là người đứng ra giao dịch, nhận tiền của khách.

HĐXX TAND quận Hà Đông thấy có đủ cơ sở khẳng định Nhuần phạm tội “Môi giới mại dâm” nên đã tuyên phạt Nhuần 42 tháng tù. Cho rằng bản thân bị oan, Nhuần đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Có mặt tại phiên tòa phúc thẩm hôm qua (22/11), Nhuần tiếp tục khẳng định bản thân không phạm tội “Môi giới mại dâm”. Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ này đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bên cạnh đó, Nhuần xin HĐXX xem xét cho hoàn cảnh của bị cáo (một mình phải nuôi hai con, gia cảnh khó khăn) để giảm nhẹ hình phạt.

Nhận thấy hình phạt cấp sơ thẩm tuyên có phần quá nặng, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội… nên Tòa cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, giảm cho Nhuần xuống còn 36 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm