Chồng đam mê 'đỏ đen' vạ lây vợ mới sinh và gia đình

(PLVN) - Người xưa có câu “nợ ai người nấy trả”, nhưng Tám và 3 người đàn ông khác vẫn nhận lời đòi hộ người khác để được hưởng phần trăm. Để đạt được mục đích của mình, nhóm của Tám tới tận bệnh viện – nơi vợ của người nợ tiền đang nằm hay tới nhà đe dọa gia đình người ta…

Chồng đam mê 'đỏ đen' vạ lây vợ mới sinh và gia đình

Bị đòi nợ tiền cá độ bóng đá

TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Phạm Tuấn Tám (SN 1978, ở quận Đống Đa, Hà Nội), Hoàng Ngọc Hảo (SN 1984, ở Hoàng Mai, Hà Nội), Từ Mạnh Hiệp (SN 1991, ở Bắc Giang) và Nguyễn Trường Sơn (SN 1992, ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa) ra xét xử về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Đặng Văn Bách (SN 1987, quê Thái Bình).

Theo hồ sơ vụ án, Tám, Hảo, Hiệp và Sơn là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang trên địa bàn Hà Nội. Thông qua mối quan hệ xã hội, Phạm Tuấn Tám quen biết với Nguyễn Minh Hoàng. Hoàng đã nhờ Tám đòi nợ anh Đặng Văn Bách số tiền hơn 3,1 tỷ đồng (tiền thua cá độ bóng đá). Hoàng thỏa thuận với Tám, nếu đòi được tiền nợ, sẽ được hưởng từ 30-40% số tiền đòi được. Tám đồng ý, sau đó thống nhất với Hảo, Hiệp và Sơn cùng đi đòi nợ anh Bách.

Sau nhiều lần điện thoại hẹn gặp anh Bách không được, ngày 1/8/2019, Tám được Hoàng thông tin anh Bách đang chăm sóc vợ vừa sinh con ở Bệnh viện đa khoa Thu Cúc. Nhóm của Tám đã kéo tới đây tìm anh Bách. Nhóm của Tám yêu cầu anh Bách xuống quán nước đối diện bệnh viện để nói chuyện. Tại đây, Tám yêu cầu anh Bách phải trả tiền cho Hoàng. Anh Bách từ chối thì bị Hảo dùng chân đá vào mặt.

Tám gọi điện cho Hoàng để anh Bách nói chuyện. Qua điện thoại, Hoàng yêu cầu anh Bách phải trả luôn 200 triệu đồng và viết giấy hẹn trả nợ. Do sợ bị đánh và nguy hiểm đến tính mạng của vợ con nên anh Bách đã thực hiện theo yêu cầu của nhóm người trên.

Lấy được 100 triệu đồng từ anh Bách, Tám đã chuyển cho Hoàng 50 triệu đồng, Hảo, Sơn và Hiệp mỗi người 7 triệu đồng, còn lại Tám chi tiêu cá nhân hết. Sau đó, trong các ngày từ 2/8/2019 đến 18/8/2019, Phạm Tuấn Tám và đồng bọn liên tục nhắn tin đe dọa và đến nhà anh Bách đe dọa gia đình anh Bách. 

Gia đình bị đe dọa, bản thân phải “bỏ đi”

Do sợ ảnh hưởng đến gia đình, vợ con nên chiều 18/8/2019, anh Bách đã gọi điện hẹn gặp Phạm Tuấn Tám để thương lượng. Tại đây, anh Bách đã xin Tám cho trả nợ dần nhưng không được đồng ý. Anh Bách còn bị Tám gọi điện cho đồng bọn đến xử lý. Anh Bách buộc phải lấy số tiền 150 triệu đồng để đưa cho Tám. Việc đưa tiền diễn ra bị Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Công an quận Ba Đình kiểm tra, thu giữ vật chứng, đưa về trụ sở làm việc.

Trước tòa, Tám và đồng bọn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Tuấn Tám bị 19 năm tù về tội “Cướp tài sản” về tội “Cướp tài sản”. Đồng phạm của Tám bị tuyên mức án từ 15 năm đến 17 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Do đó cần có hình phạt thật nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Liên quan tới vụ án, đối với Nguyễn Minh Hoàng, cơ quan điều tra nhận thấy Hoàng có dấu hiệu đồng phạm tội “Cướp tài sản” và “Tổ chức đánh bạc”. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ xác định ngoài lời khai của anh Bách và Tám, hiện chưa có tài liệu nào khác. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT đã triệu tập và thông báo truy tìm Hoàng nhưng Hoàng không có mặt ở địa phương nên chưa làm rõ được mức độ liên quan của Hoàng. Do đó, Cơ quan CSĐT đã quyết định tách tài liệu liên quan đến Hoàng để tiếp tục xác minh, khi nào đủ căn cứ sẽ xử lý sau.

Đối với anh Đặng Văn Bách nhận của Hoàng tài khoản cá độ bóng đá giao cho đối tượng tên Chiến. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã xác minh nhưng chưa xác định được đối tượng tên Chiến, đồng thời hiện tại Bách đã bỏ đi khỏi nơi cư trú nên chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can Bách, Chiến và Hoàng về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Do đó, cơ quan điều tra đã quyết định tách tài liệu liên quan đến việc đánh bạc để tiếp tục xác minh, khi nào đủ căn cứ sẽ xử lý sau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm