Chủ tịch EVN có “nói đi đôi với làm” trước cử tri?

(PLO) - Gần 1 năm sau ngày trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV, ông Dương Quang Thành - người đứng đầu ngành Điện đã, đang làm gì để hiện thực hoá lời hứa của mình trước cử tri?
Chủ tịch EVN có “nói đi đôi với làm” trước cử tri? ảnh 1
ĐBQH Dương Quang Thành (đứng) phát biểu thảo luận ở tổ tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIV

Đại biểu hứa gì? 

Trong số 30 ĐBQH khóa XIV của TP.Hà Nội, có nhiều đại biểu đang công tác tại các tổng công ty và tập đoàn kinh tế nhà nước. Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong số đó, khi ông ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 7 - địa bàn gồm một số huyện ngoại thành phía Tây Hà Nội (Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai).

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV, lời hứa của Chủ tịch Thành với cử tri Hà Nội được dư luận khi đó đánh giá là cụ thể và gắn liền với đời sống dân sinh.

Theo đó, chương trình hành động mà Chủ tịch EVN trình bày với cử tri lúc bấy giờ tập trung vào những vấn đề như: Nỗ lực thực hiện tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Tham gia ý kiến xây dựng luật... Chú trọng củng cố về quốc phòng an ninh, đặc biệt là vấn đề biển Đông. Thực hiện tốt chức năng giám sát; xử lý hiệu quả, kịp thời phản ánh và kiến nghị của cử tri.

Đặc biệt, với vai trò là cán bộ công tác lâu năm trong ngành Điện, ông Thành đã hứa sẽ tập trung lập kế hoạch, đầu tư có hiệu quả lưới điện Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời cam kết đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế, điện sinh hoạt của nhân dân và có nguồn dự phòng.

Chủ tịch EVN có “nói đi đôi với làm” trước cử tri? ảnh 2
EVN không ngừng đầu tư, cải tạo lưới điện để đảm bảo đủ điện phát triển kinh tế và đời sống dân sinh

Có “nói đi đôi với làm”?

Sau gần 1 năm bầu cử ĐBQH khoá XIV, điều cử tri quan tâm nhất là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình có thực sự “nói đi đôi với làm”, và hành động của đại biểu sau khi trúng cử có cụ thể hoá được chương trình hành động khi tiếp xúc, vận động bầu cử?

Về vấn đề này, UBND huyện Quốc Oai cho biết, trong thời gian vừa qua, với vai trò là một ĐBQH, người đứng đầu ngành Điện đã đại diện được cho quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Đặc biệt, đã quan tâm đến đời sống vật chất, việc làm của nhân dân, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo... Tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng luật, tập trung vào những bức xúc nảy sinh trong cuộc sống mà cử tri quan tâm, như vấn đề nhà đất, xây dựng, bảo vệ môi trường...

Ngoài ra, còn cùng với các vị ĐBQH trong đoàn ĐBQH TP.Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu và ban hành cơ chế, chính sách về điện năng của Hà Nội, không để xảy ra thiếu điện và hạn chế thấp nhất thời gian mất điện. Điều này thể hiện qua mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô năm ngoái đạt 7,54 điểm.

Trả lời PLVN về những cam kết “đầu tư cho lưới điện Hà Nội” khi vận động bầu cử cách đây 1 năm, ông Dương Quang Thành cho hay: “Cả năm 2016, Tập đoàn đã đảm bảo cung ứng đủ điện, an toàn và liên tục cho huyện Quốc Oai với sản lượng điện thương phẩm đạt 245 triệu kWh; độ tin cậy cung cấp điện tăng cao hơn so với năm 2015. Dự kiến, năm nay, sẽ bố trí đầu tư các dự án điện trên địa bàn này là khoảng 180 tỷ đồng”.

Chủ tịch EVN có “nói đi đôi với làm” trước cử tri? ảnh 3
Đại diện EVN tặng sách vở đầu năm học mới cho học sinh Trường tiểu học Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Nội

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, sắp tới, địa phương sẽ thu hút khá nhiều dự án đầu tư, vì thế huyện này mong muốn EVN tiếp tục đảm bảo điện cho các phụ tải, đồng thời quan tâm chương trình điện khí hóa nông thôn để Quốc Oai sớm hoàn thành mục tiêu nông thôn mới.

“Sắp tới, cá nhân tôi và ngành Điện sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế và nhu cầu sinh hoạt của người dân. Riêng đối với Quốc Oai, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 (tiêu chí về điện), để đến năm 2018, Quốc Oai có thể trở thành huyện nông thôn mới. Theo đó, từ nay đến năm 2020, EVN sẽ thực hiện chương trình điện khí hóa nông thôn trên địa bàn Quốc Oai với tổng đầu tư khoảng hơn 1.500 tỷ đồng”, lời ông Thành.

Ngoài ra, EVN và đại biểu Dương Quang Thành còn đặt mục tiêu 5 năm tới, sẽ thay thế 100% công tơ điện tử để đảm bảo minh bạch, chính xác trong cung cấp, sử dụng điện. Nỗ lực sửa chữa điện cho hơn 2.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn, và tiếp tục phối hợp với chính quyền các cấp giải quyết tốt các vấn đề bức thiết về giao thông, nước sạch và vệ sinh môi trường...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ lãnh đạo Tập đoàn Prudential.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ các lãnh đạo của Prudential

(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam.

Đọc thêm