Chủ tịch Ninh Thuận chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trái phép dưới bờ biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm và UBND huyện Ninh Hải có biện pháp nghiêm cấm và kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trái phép dưới bờ biển và đường đi bộ khu vực bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 và góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường…

Tiểu thương buôn bán tại bãi biển Bình Sơn- Ninh Chữ. Ảnh: Báo Ninh Thuận

Tiểu thương buôn bán tại bãi biển Bình Sơn- Ninh Chữ. Ảnh: Báo Ninh Thuận

Cùng với đó, trong công điện về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước diễn biến phát sinh các ca mắc mới tại các tỉnh, thành phố trong nước, vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam ký ban hành, từ ngày 4/5, tỉnh Ninh Thuận tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như: các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, các hoạt động thể thao tập trung (phòng tập yoga, tập gym... ) cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình, ít người thì yêu cầu phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, dịch vụ vận tải công cộng, đặc biệt các quán ăn vỉa hè… có trách nhiệm chủ động rà soát, tự đánh giá và bổ sung các điều kiện đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Nếu qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở không đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch thì phải xử lý, buộc cơ sở dừng hoạt động ngay.

UBND tỉnh Ninh Thuận giao các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác đôn đốc, xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch theo từng ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm tổ chức triển khai và kết quả công tác phòng, chống dịch của ngành, địa phương, đơn vị mình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm