Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn

(PLO) - Ngày 22/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam, nhân dịp hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2014).   

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cựu chiến sĩ Trường Sơn. Ảnh: P.V

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cựu chiến sĩ Trường Sơn. Ảnh: P.V

Hơn 60 đại biểu là những cựu chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến Trường Sơn năm xưa bày tỏ xúc động được gặp mặt trò chuyện với Chủ tịch nước và khẳng định đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với những người đã từng hy sinh tuổi trẻ và xương máu cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Từ đơn vị được thành lập ngày 19/5/1959 với tên gọi quen thuộc Đoàn 559, trong suốt năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong đã lập nên chiến công huyền thoại trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh lịch sử.

Trở về sau chiến tranh, những cựu chiến sĩ, cựu thanh niên xung phòng, dân công hỏa tuyến Trường Sơn vẫn tiếp tục đóng góp sức mình cho công cuộc dựng xây đất nước./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm