Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân huyện Phước Sơn

(PLVN) - Ngày 24/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sạt lở và thăm hỏi, hỗ trợ cho nhân dân xã Phước Thành và Phước Lộc (huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam) bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở gây ra vừa qua.

 

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân huyện Phước Sơn

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, những tuyến đường trục chính độc đạo nối Trung tâm UBND xã Phước Lộc bị chia cắt hoàn toàn, chuyện thi công khắc phục lại hết các tuyến đường này hết sức khó khăn. Bên cạnh đó, các hệ thống dân sinh, cơ sở hạ tầng, đất sản xuất nhân dân bị hư hỏng nặng nề.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân huyện Phước Sơn ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra sạt lở ở xã Phước Thành 

“Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn của thiên tai như vậy, chính quyền xã Phước Lộc đã kịp thời phát huy 4 tại chỗ và tinh thần thương tân thương ái của bà con giúp lẫn khó khăn. Đặc biệt, xã Phước Lộc còn thiệt hại đến tính mạng của người dân, trong đó 4 nạn nhân vẫn chưa tìm thấy. Vì vậy thời gian tới cần phải tập trung nỗ lực tìm kiếm số người mất tích còn lại; khẩn trương khắc phục tuyến đường và làm nhà tạm để đảm bảo cho người dân mất nhà cửa, nhà cửa có nơi ở ổn định”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói.

Trong chuyến thị sát, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 49 suất quà cho 49 người dân xã Phước Thành và 30 suất quà cho 30 người dân xã Phước Lộc bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua và 50 suất quà cho các thầy cô giáo dạy học ở xã Phước Thành và Phước Lộc.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng khen thưởng 20 tập thể có thành tích trong công tác khắc phục, cứu hộ, cứu nạn trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện Phước Sơn.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân huyện Phước Sơn ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho bà con xã Phước Lộc

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân huyện Phước Sơn ảnh 3
 Ông Lê Trí Thanh cũng tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng ở xã Phước Thành.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đề nghị chính quyền địa phương, cần nắm bắt tư tưởng của bà con để động viên người dân yên tâm, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường. Địa phương cần có phương án cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, vật liệu kịp thời nhất, tuyết đối không để bà con bị thiếu đói thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm