Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên- Huế kêu gọi giáo viên, học sinh mặc áo dài

(PLO) -  Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có thư ngỏ gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống.

Học sinh Trường PTTH Hai Bà Trưng Huế mang áo dài khi đến trường

Học sinh Trường PTTH Hai Bà Trưng Huế mang áo dài khi đến trường

Từ lâu Áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Cố đô nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.

Cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống nhằm đưa hình ảnh Áo dài Huế có cơ hội trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế ngành giáo dục và vẻ đẹp của người phụ nữ Huế với một tâm thế mới trong quá trình hội nhập và phát triển, “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách. 

Để phong trào mang trang phục áo dài truyền thống khi lên lớp giảng dạy, khi đi học được lan tỏa trong các trường học trên địa bàn tỉnh, trở thành một nét đẹp văn hóa, một điểm nhấn riêng có ở vùng đất Cố đô, lãnh đạo UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sự vào cuộc của Ban Giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh các trường trong việc phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu hai đến ba ngày trong tuần.

Từ tháng 9/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ hai hàng tuần.

Thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho giáo viên mặc trang phục áo dài khi lên lớp giảng dạy; tại một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường trung học phổ thông cũng tổ chức cho nữ học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài khi đi học từ hai đến ba ngày trong tuần.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm