Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Biên Hòa khắc phục, thu hồi một loạt quyết định tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức sai quy trình và không đủ điều kiện.

Cụ thể, có 358 trường hợp là các lãnh đạo, chuyên viên, viên chức thuộc các đơn vị có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Trong đó, có một số lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa và các công chức cấp xã. Các trường hợp vi phạm tuyển dụng, bổ nhiệm còn lại chủ yếu xảy ra ở các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP Biên Hòa. Thậm chí, có nhiều trường hợp là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường học thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa vi phạm công tác tuyển dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng ảnh 1
 358 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND TP Biên Hòa vi phạm tuyển dụng bị phát hiện.

Các vi phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm được chỉ rõ như: thiếu điều kiện, tiêu chuẩn và sai quy trình, thủ tục.

Ngoài việc khắc phục những sai phạm trong công tác tuyển dụng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục rà soát hồ sơ cán bộ, viên chức để kịp thời chấn chỉnh, xử lý. Ngoài ra, các lãnh đạo cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và chịu hình thức kỷ luật của Đảng và pháp luật.

Công văn cũng đề nghị thu hồi quyết định tuyển dụng đối với 5 trường hợp chưa thực hiện lại quy trình tuyển dụng và chưa hoàn thiện hồ sơ, điều kiện tiêu chuẩn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm