Chữa bệnh bằng tụng kinh, sư cô bị đình chỉ chức Trụ trì

(PLVN) - Chữa bệnh bằng cách tụng kinh, cúng bái là chuyện thiếu khoa học tưởng chừng như đã không còn trong thời đại y học phát triển như hiện nay. Nhưng thời gian qua, Ban hộ niệm chùa Hưng Thiền đã dùng cách “hộ niệm” để chữa bệnh đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận.

Thời gian vừa qua, chùa Hưng Thiền tọa lạc tại xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã đến một số gia đình có người bệnh nặng để tư vấn, đọc kinh “Vãng sanh”, khuyên gia đình không cho người bệnh uống thuốc, không nghe theo lời bác sĩ khám bệnh.

Trong đó có thể nhắc đến trường hợp của cụ bà P.T.N tại huyện Châu Thành (Tiền Giang). Khi cụ bà đang khám và tiến hành điều trị ung thư tại bệnh viện, thì được Ban hộ niệm chùa Hưng Thiền tư vấn với gia đình đưa cụ về nhà để cầu kinh, dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho gia đình người bệnh, bức xúc trong nhân dân.

Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc về vấn đề này với sư cô Thích Nữ Minh Thường. Sư cô cho rằng lỗi từ phía Phật tử và hứa sẽ khắc phục, nhưng sự việc vẫn còn tiếp diễn cho đến nay.

Ngày 30/07/2020, Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với sư cô Thích Nữ Minh Thường hiện đang là trụ trì chùa Hưng Thiền, về vấn đề tổ chức hộ niệm cho người bệnh và người quá cố đã gây ra dư luận không tốt. Theo đó, sư cô thừa nhận những sai trái của mình và hứa sẽ khắc phục.

Sau buổi làm việc Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã đưa ra quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Hưng Thiền trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 03/08/2020. Sau khi quyết định hết hiệu lực nếu sự việc còn tái diễn sẽ rút quyết định trụ trì của sư cô Thích Nữ Minh Thường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm