Chùa Hưng Long (Hải Phòng) trao tặng hơn 500 suất quà cho các hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021, Thượng toạ Thích Tục Khang – Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng cùng các Phật tử chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng vừa trao tặng 530 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận Hồng Bàng và bệnh nhân nghèo hiện đang điều trị tại Bệnh viện Lao Phổi Hải Phòng.

Thượng toạ Thích Tục Khang trao quà Tết cho hộ nghèo.

Thượng toạ Thích Tục Khang trao quà Tết cho hộ nghèo.

Thượng toạ Thích Tục Khang cho biết, theo kế hoạch nhà chùa sẽ gói 6.000 chiếc bánh chưng chay tặng bà cho con nghèo địa phương và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn TP để bà con ăn tết nhưng do đại dịch Covid-19 những ngày gần đây bùng phát trở lại nên chùa Hưng Long quyết định dừng gói bánh chưng tặng bà con nhằm thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các sở, ban ngành TP và các cấp Giáo Hội.

Chính vì vậy, nhà chùa đã thống nhất phương án tặng quà tết riêng lẻ cho người nghèo, tặng quà tại gia đình, phát giấy mời theo giờ để bà con tới chùa và tới UBND phường nhận quà, không tập chung đông người tránh lây lan dịch bệnh.

Chùa Hưng Long (Hải Phòng) trao tặng hơn 500 suất quà cho các hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán ảnh 1
 Nhân dịp Tết Nguyên đán 2021, chùa Hưng Long trao tặng hơn 500 suất qùa tết cho các hộ nghèo.

Nhân dịp này, chùa Hưng Long đã trao tặng 530 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại phường Trại Chuối, phường Hạ Lý, phường Thượng Lý (quận Hồng Bàng) và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Lao Phổi Hải Phòng. 

Chùa Hưng Long (Hải Phòng) trao tặng hơn 500 suất quà cho các hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán ảnh 2
 Phật tử chùa Hưng Long trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Lao Phổi Hải Phòng.

Mỗi phần quà bao gồm 5kg gạo và một phong bì tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng. Giá trị món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của chư tôn đức chùa Hưng Long với hy vọng sẽ giúp các bệnh nhân, gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc. 

Chùa Hưng Long (Hải Phòng) trao tặng hơn 500 suất quà cho các hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán ảnh 3
Dịp này, nhà chùa trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế và 70 chai dung dịch sát khuẩn để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Bên cạnh đó, nhà chùa còn trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế và 70 chai dung dịch sát khuẩn để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm