Chuẩn bị khởi công Dự án Khu du lịch Sông Quê tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp

(PLVN) - Để tận dụng tiềm năng phát triển du lịch của vùng đất Xứ Đông Hải Dương, Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Sông Quê đang chuẩn bị triển khai xây dựng dự án Khu du lịch Sông Quê. 

Bản đồ tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan dự án Khu du lịch Sông Quê

Bản đồ tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan dự án Khu du lịch Sông Quê

Dự án hứa hẹn sẽ tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp phục vụ nhu cầu của du khách, nâng tầm du lịch địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Khu du lịch Sông Quê có vị trí xây dựng tại thôn Trung Quê, xã Lê Lợi, TP Chí Linh, Hải Dương. Khu đất đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của TP Chí Linh là đất dịch vụ sinh thái. Tổng diện tích dự kiến lên tới gần 120.000m2, với tổng vốn đầu tư hơn 102 tỷ đồng (trong đó, 21 tỷ là vốn tự có và 81 tỷ vốn vay của các tổ chức tín dụng).

Khu du lịch Sông Quê có vị trí tiếp giáp phía Bắc và phía Tây là đất canh tác, phía Nam giáp Sông Quê, phía Đông giáp hành lang quốc lộ 37 (đường vành đai chiến lược quốc gia từ TP Chí Linh đi tỉnh Bắc Giang).

Chuẩn bị khởi công Dự án Khu du lịch Sông Quê tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp ảnh 1
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất của dự án Khu du lịch Sông Quê 

Góp phần phát triển du lịch Hải Dương

TP Chí Linh là vùng đất nổi tiếng bởi địa linh nhân kiệt, gắn liền với những danh lam thắng cảnh như KDL Côn Sơn – Kiếp Bạc, Chùa Thanh Mai, đền cụ Chu Văn An,… với những nét đặc sắc về nền văn hóa lịch sử và lễ hội. Việc phát triển các dự án du lịch như Sông Quê là sự cần thiết cho việc đón đầu phát triển du lịch thành phố cũng như tỉnh trong tương lai.

Dự án nằm trong vùng đệm thuộc quy hoạch bảo tồn Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 18/6/2010. Việc triển khai dự án góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch của địa phương, gắn kết với di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Về định hướng thị trường, Khu du lịch Sông Quê sẽ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm như: dịch vụ tổ chức ăn uống, hội nghị, hội thảo, cho thuê hội trường, tiệc cưới; vui chơi giải trí hiện đại dưới nước và trên cạn; dịch vụ sân tập thể thao; du lịch sinh thái; dịch vụ lữ hành tạo các tour du lịch tham quan các điểm du lịch sinh thái và các di tích lịch sử; danh lam thắng cảnh các lễ hội làng nghề thủ công truyền thống của địa phương; tổ chức các hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống…

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, dự án có mật độ xây dựng 36,5%. Vì vậy, đảm bảo sử dụng thuận tiện phù hợp công năng sử dụng của mỗi công trình, hài hòa về mỹ quan và đảm bảo hạn chế tác động đến môi trường của khu vực xung quanh.

Khu du lịch còn là nơi giới thiệu tiêu thụ hàng hóa sản phẩm địa phương. Du khách có thể tham quan các loại cây quý hiếm, cây cảnh và cây dược liệu quý; hồ cá và các loại thủy sản điển hình; vườn thả chim thú điển hình.

Tác động đến phát triển kinh tế - xã hội

Việc triển khai dự án Khu du lịch Sông Quê phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sử dụng đất của xã Lê Lợi, TP Chí Linh, Hải Dương. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 - 2030 và những năm tiếp theo. Thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Không chỉ góp phần tăng nguồn thu kinh tế mà còn đáp ứng được nhu cầu của thị trường về du lịch trải nghiệm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Dự án còn giải quyết việc làm và thu nhập chính đáng cho hàng trăm lao động địa phương góp phần vào việc tăng ngân sách nhà nước.

Được biết, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương hiện cũng đã quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn - Kiếp Bạc đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào địa phương cùng phát triển kinh tế và đẩy mạnh du lịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm