Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đến với huyện Yên Dũng, Bắc Giang

(PLO) - Nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ, ngày 11/2 vừa qua, Tổng Biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội cùng Đoàn công tác của Báo PLVN đã đến thăm và làm việc với huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đến với huyện Yên Dũng, Bắc Giang

Trong buổi gặp mặt thân mật, ông Nguyễn Viết Tuấn - Bí thư Huyện ủy huyện Yên Dũng - đã giới thiệu về lịch sử và truyền thống hào hùng của huyện trong  những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước XHCN. Trong những năm kháng chiến, Yên Dũng là một trong những lá cờ đầu của cả nước, được Đảng và Nhà nước công nhận là huyện Anh hùng; trong đó có 9 xã, 6 cá nhân cùng được vinh danh Anh hùng. 

Bí thư Huyện ủy cũng cho biết, hiện nay Yên Dũng đã, đang tập trung trọng điểm về công nghiệp, nông nghiệp; tập trung cao phát triển du lịch tâm linh - sinh thái chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên) là một trong những địa chỉ thu hút đông đảo du khách. Đây là chốn Tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, được xây dựng từ thế kỷ 13 - một di tích được xếp hạng cấp quốc gia, nổi tiếng trong cả nước bởi những nét độc đáo và riêng biệt. 

Song song đó, huyện tập trung phát triển nông thôn mới và hiện đang là huyện điểm của tỉnh Bắc Giang trong phát triển nông thôn mới. Theo ông Nguyễn Viết Tuấn, hiện tỉ lệ hộ nghèo của toàn huyện chỉ còn 5,35% so với 10,5% của tỉnh; tuy vậy, huyện Yên Dũng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần phấn đấu, quyết tâm cao hơn nữa để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Trân trọng tình cảm của huyện Yên Dũng đối với đoàn làm việc, Tổng Biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội đã gửi lời chúc tốt đẹp và tin tưởng trong thời gian tới, với truyền thống lịch sử hào hùng, quyết tâm cao của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, huyện Yên Dũng sẽ ngày càng khởi sắc hơn, giàu đẹp hơn. Nhân chuyến công tác, Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” của Báo PLVN đã gửi tặng huyện Yên Dũng 50 tờ báo PLVN/1 ngày trong vòng một năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm