Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) - Ngày 5/10, “Chương trình Ly Cafe yêu thương” của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng cùng các Chi hội nhà báo trực thuộc tổ chức đã đi được chặng đường tròn một năm, với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và “chạm” đến trái tim của nhiều người.

Chương trình Ly cafe yêu thương tròn 1 năm hoạt động

Chương trình Ly cafe yêu thương tròn 1 năm hoạt động

Chương trình diễn ra vào thứ 7 tuần đầu tiên của tháng, bắt đầu tháng  từ 10/2018 tại Coffee New Hawaii, địa chỉ 15 Trần Quý Cáp, Đà Nẵng. Ở đây, mỗi thức uống đều có giá ít nhất 50.000 đồng, sau khi trừ chi phí gốc, số tiền còn lại sẽ được đưa vào quỹ của chương trình. Ngoài ra, chủ quán Coffee New Hawaii cũng đã quyết định trích 10% doanh thu giá gốc các thức uống để ủng hộ cho nguồn quỹ này.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam cho biết, với mong muốn kêu gọi cộng đồng chung tay, góp sức cùng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn, Hội Nhà báo thành phố đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cá nhân, tổ chức để gửi đến thông điệp “sẻ chia” thông qua việc hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Chương trình Ly cafe yêu thương đi được chặng đường 1 năm với nhiều hoạt động ý nghĩa

Trong suốt một năm qua, cùng với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố, sự hỗ trợ của các sở, ngành, đơn vị, địa phương, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các anh chị đồng nghiệp làm báo, Chương trình còn đón nhận sự phối hợp tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT khu vực Đà Nẵng, Đảng ủy khối các cơ quan thành phố...

Đây là những đơn vị chủ lực đóng góp về tinh thần và vật chất cho nguồn quỹ của Chương trình Ly Cafe yêu thương. Đến nay, Chương trình đã tiếp nhận hơn 700 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ. Ban điều hành Chương trình đã trao hỗ trợ số tiền gần 400 triệu đồng cho 124 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tạo sự lan tỏa, là cầu nối mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Một hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ từ Chương trình Ly cafe yêu thương

Bên cạnh đó, tùy theo khả năng của mình, cộng đồng đã chung tay hỗ trợ theo những cách rất riêng như các nhà hảo tâm trực tiếp ủng hộ bằng tiền, nhóm nhạc AYA Band của Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ TP Đà Nẵng biểu diễn phục vụ miễn phí cho khách, những nghệ sỹ biểu diễn bằng những lời ca, tiếng hát phục vụ khách đến tham gia chương trình….

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Trao học bổng cho em Ngô Khánh Phương Linh học sinh lớp 2 trường tiểu học Trần Văn Ơn

Ngày 5/10, trong dịp tròn 1 năm của Ly cafê yêu thương, Ban tổ chức chương trình trao tặng em Ngô Khánh Phương Linh (học sinh lớp 2/6, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn) học bổng 1 triệu đồng/tháng (theo kế hoạch sẽ cấp học bổng đến khi em tốt nghiệp trung học phổ thông). Em Linh là con gái đầu của anh Ngô Bá Khánh, nạn nhân qua đời trong vụ tai nạn điện hồi đầu năm 2019, để lại vợ và 3 con nhỏ. Chương trình đã trao học bổng cho em Phương Linh được 10 tháng.

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn ảnh 4
Chương trình của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng cùng các Chi hội Báo trực thuộc tổ chức đứng ra tổ chức

Tuy còn có những hạn chế không tránh khỏi, việc hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh chưa được nhiều như mong muốn song với mục tiêu đến với nhau bằng những tấm lòng, Chương trình Ly Cafe yêu thương đã tạo được sự chung lòng, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn Đà Nẵng cũng như mọi miền đất nước. Từ đó, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tiếp tục chung tay hỗ trợ để tình yêu thương tiếp tục được lan tỏa, để phong trào “lá lành đùm lá rách” được nhân rộng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm