Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió"

(PLO) - Ngồi vỉa hè hóng gió phải trả tiền là câu chuyện tưởng như đùa, nhưng lại có thật ở ven Hồ Tây. Với nhiều người Hà Nội, Hồ Tây là nơi lí tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi, tản bộ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nhưng, giờ đây, muốn được hưởng gió trời Hồ Tây người dân phải trả tiền!?

Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió"

Mới 5h chiều, dạo quanh một vòng Hồ Tây, đã thấy những chiếc xe đẩy tự chế giàn hàng mời gọi khách với đủ thức uống giải khát. Hầu hết những đoạn vỉa hè đường thoáng, đẹp, gần hồ, có hướng đón gió đều được các chủ quán chia nhau trải chiếu. 
Chiếu bày la liệt dọc những vỉa hè có bóng cây, hướng đón gió. Muốn ngồi chiếu, phải trả tiền. Vì muốn đón gió, ngắm cảnh đẹp thì chỉ có ngồi những vị trí đắc địa mà những “thầy phong thủy” đã trải  chiếu . Muốn ngồi chiếu, phải uống trà đá, trà chanh, ăn hướng dương, đậu mát, dưa chuột, bim bim. Mỗi một quán trà đá, trà chanh có hàng chục chiếc chiếu. 
Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió" ảnh 1
Những chiếc chiếu chiếm hết vị trí đắc địa ven hồ Tây 

Chưa hết, có hộ kinh doanh cà phê còn mạnh dạn kê bàn ghế ra giữa thảm cỏ xanh ( có biển cấm dẫm đạp) để buôn bán. Với một đĩa hướng dương, cốc trà chanh, khách hàng phải trả 30 nghìn.

Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió" ảnh 2
Hàng rong không chiếm mọi vị trí công cộng ven hồ Tây 
Bị tận dụng nhiều nhất là bờ ầm sen giáp ranh giữa phường Quảng Bá và Quảng An, với hàng chục quán trà chanh, cà phê và cả quán ăn lấn chiếm vỉa hè làm đất kinh doanh.
Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió" ảnh 3
Bãi tắm tự phát ven hồ Tây và hàng rong phục vụ tại chỗ  

Anh Trần Văn Cường – nhân viên bảo vệ làm việc cho một cơ quan ở Hồ Tây - cho chúng tôi hay, hành vi trải chiếu chiếm vỉa hè, buôn bán, kinh doanh trái phép, phá hoại thảm cỏ ở đây đã diễn ra khá lâu. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa thấy hộ kinh doanh nào bị lực lượng trật tự phường hay cơ đơn vị quản lí  nhắc nhở, xử lí. Người dân còn phải trả tiền mua gió Hồ Tây đến bao giờ vẫn đang là một câu hỏi giành cho các cơ quan chức năng quận Tây Hồ.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.
Một số hình ảnh bán hàng rong ven hồ Tây
Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió" ảnh 4
Hàng rong chuẩn bị cả bình ắc quy để bán hàng buổi tối 
Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió" ảnh 5
 Ven hồ Tây bị chiếm dụng làm địa điểm kinh doanh
Chuyện lạ hồ Tây: Người dân phải "trả tiền mua gió" ảnh 6
Bán hàng rong đã làm xấu đi phong cảnh hồ Tây 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm