Cô gái tử vong sau 14 giờ hút mỡ bụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhân là một phụ nữ 31 tuổi ngụ tại TP HCM. Tối 5/12, chị được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu trong tình trạng tím tái, khó thở.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tối 5/12, chị H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, ngụ quận 8) được một người tự xưng là bạn đưa đến bệnh viện trong tình trạng mệt, tím tái và khó thở.

Tông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 5/12, chị N thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn TP HCM. Đến 22h cùng ngày thì có các dấu hiệu suy giảm sức khỏe.

Khi chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ xác định bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù được hồi sức tim phổi, cấp cứu tích cực nhưng tình trạng không cải thiện.

Khoảng 3h ngày 6/12, bệnh nhân tử vong. Bệnh nhân được chẩn đoán ngưng tuần hoàn sau 14 giờ hút mỡ bụng. Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tiếp nhận vụ việc. Đồng thời, trung tâm Giám định pháp y TP HCM cũng thực hiện khám nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chị H.T.N là ca tử vong thứ 2 sau hút mỡ bụng ở TP HCM trong vòng 2 tháng qua.

Vào cuối tháng 10/2021 trên địa bàn TP HCM cũng xảy ra 1 trường hợp hút mỡ bụng bị tử vong.

Bệnh nhân là một phụ nữ 51 tuổi đến bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận Tân Bình để khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thừa mỡ bụng, hông và được chỉ định phẫu thuật hút mỡ bụng.

Sau khi hút mỡ bụng xong bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, nhưng đã tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm