Cơ sở sản xuất cơm hộp Tuyết Hoa vi phạm các điều kiện vệ sinh

Kiểm tra thực tế cho thấy, cơ sở cơm hộp Tuyết Hoa không bảo đảm các điều kiện vệ sinh, chưa bố trí bếp một chiều, nền nhà nhớp nháp nước bẩn, có nhiều ruồi nhặng, sử dụng nước giếng khoan, không qua bể lọc.

(HPĐT)- Sáng 8-7, Giám đốc Sở Y tế Phan Trọng Khánh và Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) kiểm tra đột xuất cơ sở cơm hộp Tuyết Hoa, tại phường Anh Dũng (quận Dương Kinh).

Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) kiểm tra cơ sở sản xuất cơm hộp Tuyết Hoa.

Cơ sở cơm hộp Tuyết Hoa cung cấp 380 suất cơm hộp mỗi ngày cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng nằm trên địa bàn quận Dương Kinh. Kiểm tra thực tế cho thấy, cơ sở không bảo đảm các điều kiện vệ sinh, chưa bố trí bếp một chiều, nền nhà nhớp nháp nước bẩn, có nhiều ruồi nhặng, sử dụng nước giếng khoan, không qua bể lọc. Các loại thực phẩm có giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ, nhưng chưa đầy đủ. Kho thực phẩm không đủ điều kiện bảo quản, thức ăn chín để lẫn thức ăn sống.

Đoàn thanh tra hướng dẫn cơ sở thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh bếp ăn như ngăn cách giữa các khu vực thức ăn chín và thức ăn sống, bố trí nhân viên chuyên chế biến và đóng khay thức ăn riêng. Đoàn thanh tra yêu cầu cơ sở thực hiện ngay các biện pháp này trong 3 ngày từ 9 đến 11-7.

Đọc thêm