Công an Hà Nội bất ngờ tổng kiểm tra, xử phạt giải trí bằng khí cười

Công an Hà Nội mới ra quân, tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tàng trữ, kinh doanh, sử dụng khí N2O (còn gọi là khí cười) với mục đích vui chơi, giải trí. Đợt cao điểm này diễn ra trong 10 ngày, đến hết 25/8.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức tổng kiểm tra các tụ điểm, địa bàn, cơ sở kinh doanh, kho bãi... kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O.

"Quá trình thực hiện phải bảo đảm yếu tố bất ngờ, hiệu quả; các lực lượng phải chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế, quy định của ngành; không được làm ảnh hưởng đến hoạt động chính đáng của cơ sở", thông tin từ Công an TP Hà Nội.

Bên cạnh việc kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết: Không mua bán, tàng trữ, kinh doanh trái phép khí N2O; không để hành vi sử dụng “bóng cười” diễn ra tại các cơ sở kinh doanh; cung cấp thông tin cho cơ quan Công an khi phát hiện tổ chức, cá nhân có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí.

Đọc thêm