Công an huyện Lương Sơn mở rộng điều tra vụ việc hủy hoại tài sản, đánh người tại thị trấn Lương Sơn

(PLVN) - Trước sự việc một nhóm đối tượng sử dụng hung khí đập phá tài sản, đánh người gây thương tích xảy ra tại thị trấn Lương Sơn chiều 19/4/2020, Trung tá Cao Đại Nghĩa, Phó trưởng Công an huyện Lương Sơn cho biết: Không có chuyện Công an làm ngơ trước việc các đối tượng manh động, sử dụng hung khí nguy hiểm hủy hoại tài sản, đánh người như thông tin.
Nhóm đối tượng sử dụng hung khí đập phá tài sản, đánh người gây thương tích xảy ra tại thị trấn Lương Sơn chiều 19/4.
Nhóm đối tượng sử dụng hung khí đập phá tài sản, đánh người gây thương tích xảy ra tại thị trấn Lương Sơn chiều 19/4.

Theo đó, vào khoảng 15h30’ ngày 19/4/2020 xe ô tô BKS 29H-173.90 do anh Đặng Tiến Tiến (SN 1992), HKTT tại Ứng Hòa, Hà Nội do bà Trần Thị Lịch (SN 1965) trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội thuê trước đó đi từ trong khu vực xây dựng ở tiểu khu 2 thị trấn Lương Sơn ra đường Trường Sơn A thị bị một nhóm khoảng 10 người cùng gia đình ông Lê Văn Trường chặn lại. 

Các đối tượng này đã dùng gậy, tuýp sắt và xà beng đập phá làm hư hỏng toàn bộ kính cửa xe, kính chắn gió chiếc xe ô tô anh Tiến điều khiển. Cùng với đó, khi gia đình bà Lịch ra ngăn cản thì một đối tượng đã dùng gậy đánh vào đầu, gây thương tích cho ông Vi Văn Chiến (SN1958) là chồng bà Lịch.

Theo Trung tá Cao Đại Nghĩa, sau khi nhận tin báo vụ việc, Công an thị trấn Lương Sơn đã cử Thượng úy Phạm Quốc Khánh, là Công an viên đến nắm tình hình. Tại đây, khi các đối tượng có hành vi manh động, đồng chí Phạm Quốc Khánh đã tuyên truyền, thuyết phục và ngăn cản các đối tượng. 

Do chỉ có một mình nên không thể ngăn cản cả chục đối tượng có thái độ bất hợp tác cùng nhiều hung khí nguy hiểm mà không có sự hỗ trợ của người khác. Sau đó, đồng chí cũng đã kịp thời báo cáo Công an thị trấn, Công an huyện đưa lực lượng xuống giải quyết tình hình. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã cử lực lượng xuống hiện trường giải quyết vụ việc; phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh điều tra, làm rõ. 

Tại hiện trường khu vực xung quanh nhà đối tượng Lê Văn Trường, lực lượng Công an đã phát hiện, tìm thấy hàng chục hung khí nguy hiểm như dao quắm, gậy sắt, tuýp nước có đầu vát nhọn, xà beng,... mà các đối tượng đã sử dụng để đập phá tài sản, hành hung người khác.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã bắt, tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gồm Lê Văn Trường (SN 1974) cùng con trai Trường là Lê Hải Long (SN 1998), Trần Văn Đoàn (SN 1984) đều trú tại tiểu khu 2 thị trấn Lương Sơn là những đối tượng cộm cán, cầm đầu để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích.

Theo Thiếu tá Đặng Hồng Quang, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Lương Sơn cho biết thêm: ngoài 3 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự, hiện nay, Công an huyện cũng đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích của một số đối tượng có liên quan trên tinh thần vi phạm đến đâu, xử lý đến đó, đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật./.

Đọc thêm