Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019

(PLVN) - Ngày 6/1/2020, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019, triển khai công tác công tác công an và phong trào thi đua năm 2020. Cũng tại Hội nghị, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và của UBND tỉnh Hải Dương vì những thành tích, nhiệm vụ đã đạt được.

Công an tỉnh Hải Dương được khen thưởng

Công an tỉnh Hải Dương được khen thưởng

Theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương, năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương được duy trì ổn định. Lực lượng công an đã luôn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự, chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nên phạm pháp hình sự, các tệ nạn xã hội đã giảm đáng kể. Trong đó, phạm pháp hình sự phát hiện 827 vụ, giảm 28 vụ, điều tra làm rõ 688 vụ, đạt 83,19%.

Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 ảnh 1
 Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Các chỉ tiêu công tác khác đều đạt và có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Nhiều tội phạm như tội phạm ma túy, hình sự, tội phạm hoạt động theo băng, ổ nhóm, tôi phạm hoạt động liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi…được Công an tỉnh đấu tranh quyết liệt và đều được các cấp các ngành cùng người dân ghi nhận.

Bên cạnh đó, phong trào phát động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc cũng được triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đã đem lại hiệu quả tích cực… Xuất hiện nhiều mô hình, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt cũng như tập thể đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 ảnh 2
 Công an tỉnh Hải Dương được khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích nổi bật mà lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã đạt được trong năm qua.

Thông qua hội nghị, các lãnh đạo cũng thống nhất quan điểm chỉ đạo đối với Công an tỉnh Hải Dương trên nhiều lĩnh vực công tác, trong đó nhấn mạnh, trong năm tới, tập thể lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục duy trì sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác nắm, phân tích tình hình.

Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 ảnh 3
 Bộ Công an khen thưởng một số đơn vị.

Từ đó, có thể kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng của địa phương và Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, chủ động phối hợp, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Hoàn thiện việc bố trí sắp xếp bộ máy Công an 3 cấp theo đề án chủ trương được Chính phủ và Bộ Công an thông qua; Làm tốt công tác bảo đảm ANTT cho nhân dân vui tết đón xuân, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội Đảng các cấp…

Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 ảnh 4
 Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai, phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 và đã có 231 lượt tập thể, 592 cá nhân của Công an tỉnh có thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương khen thưởng.

Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 ảnh 5
 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lực lượng Công an tỉnh Hải Dương, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh đã bày tỏ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương. Đồng thời, đồng chí cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ Công an, UBND tỉnh, các sở ban ngành và nhân dân đối với Công an tỉnh Hải Dương, giúp lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Lực lượng Công an tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thúc đẩy sự phát kinh tế của địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm