Công an tỉnh Hải Dương vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76

(PLVN) - Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Hải Dương đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Năm 2020, tình hình an ninh chính trị thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của các tầng lớp nhân dân; lực lượng công an nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực, thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra.

Đối với Công an tỉnh Hải Dương, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong năm 2020 là hết sức nặng nề. Bởi ngoài những khó khăn, thách thức chung, tỉnh Hải Dương còn là 1 trong 3 ổ dịch Covid -19 của cả nước. Điều đó, đã gây nhiều khó khăn, phức tạp trong việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an tỉnh Hải Dương vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76 ảnh 1
 Công an tỉnh Hải Dương và Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Bộ Công an vì những thành tích đã đạt được.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo, kế hoạch, mệnh lệnh của cấp trên, bám sát tình hình thực tiễn để thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao và đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác.

Theo đó, Công an tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng về bảo vệ an ninh trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, lực lượng công an còn tích cực đối với nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn 18 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về làm việc tại Hải Dương;  các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng, nhất là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Các vi phạm pháp luật về trật tự xã hội có xu hướng giảm. Điển hình, đến thời điểm hiện tại, công an đã phát hiện, điều tra, làm rõ 646 vụ (đạt 87,4%). Đặc biệt, cơ quan công an đã điều tra, làm rõ 148 vụ, 193 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”; Triệt phá, làm tan rã 8 ổ nhóm, 67 đối tượng hình sự và 21 ổ nhóm, 65 đối tượng mới manh nha hình thành; Phát hiện, bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc lớn, được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…

Với những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, Công an tỉnh Hải Dương vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Cá nhân đồng chí Đại tá Lê Ngọc Châu - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cũng vinh dự được nhận Huân chương chiến công hạng Nhất.

Công an tỉnh Hải Dương vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2020 tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76 ảnh 2
Các đơn vị, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76.

Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ và những kết quả toàn diện trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự của toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương nói chung. Phần thưởng này đã phần nào trở thành nguồn động lực to lớn thôi thúc toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục phấn đấu lập nhiều chiến công hơn nữa, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm