Công an TP Hải Dương "trực chiến" tại chốt để phòng chống dịch bệnh

(PLVN) - Tại TP Hải Dương, những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an TP Hải Dương đã và đang tích cực phối hợp cùng với các lực lương khác tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Từ khi dịch bùng phát trở lại tại TP Hải Dương, lực lượng công an đã được tăng cường làm nhiệm vụ tại các nơi có dịch, không kể ngày nắng hay mưa, họ vẫn thường xuyên duy trì, có mặt tại các chốt kiểm dịch để làm nhiệm vụ, đảm bảo quân số 100% có mặt 24/24 để làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào qua chốt kiểm dịch.

Đối với các chốt kiểm soát đặt tại các Khu Công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hải Dương, những ngày trước Tết, lượng người và phương tiện qua chốt rất đông. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây vẫn đảm bảo lực lượng, phương tiện để kiểm soát 100% người và phương tiện qua lại, sẵn sàng xử lý mọi tình huống liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Công an TP Hải Dương "trực chiến" tại chốt để phòng chống dịch bệnh ảnh 1
 Các cán bộ chiến sỹ Công an Hải Dương làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Công an TP Hải Dương tại các chốt vẫn luôn tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch. Công rà soát, khoanh vùng, truy vết vẫn tiếp tục được tiến hành khẩn trương, liên tục với cường độ và cấp độ cao nhất. Ngoài ra công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực cách ly, các Bệnh viện dã chiến cũng luôn được lượng lượng công an duy trì thường xuyên.

Không riêng TP Hải Dương, những lực lượng tham gia tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở một số địa phương khác cũng không quản ngày đêm "trực chiến" tại chốt. Các lán trực, phông bạt dựng tạm ở các chốt không chỉ là nơi làm việc, nghỉ ngơi của lực lượng  kiểm soát dịch Covid-19 mà còn là nơi để họ đón Tết cùng bà con nhân dân.

Công an TP Hải Dương "trực chiến" tại chốt để phòng chống dịch bệnh ảnh 2
 Lực lượng công an tỉnh Hải Dương đã không quản ngày đêm, thời tiết khắc nghiệt để làm nhiệm vụ của mình với mong muốn sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thời khắc đầu tiên của năm mới, đồng loạt 109 chốt chống dịch của huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) thực hiện nghi thức chào cờ. Đúng 0 giờ ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết Tân Sửu), hệ thống phát thanh của huyện Cẩm Giàng phát đi nội dung tiếp sóng chương trình Đài tiếng nói Việt Nam.

Các chiến sỹ công an, quân đội tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 đồng loạt tiến hành nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Sau đó, tất cả lực lượng nghiêm trang nghe thư chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Công an TP Hải Dương "trực chiến" tại chốt để phòng chống dịch bệnh ảnh 3
 Vì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương đều phải vừa làm nhiệm vụ, vừa đón Tết tại các chốt kiểm soát dịch.

Công cuộc chống dịch Covid-19 còn nhiều gian khổ, thách thức không chỉ đối với Hải Dương mà còn nhiều địa phương khác trên cả nước, nhưng với tinh thần quyết tâm kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương sẽ cố gắng nỗ lực hết mình, phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh để sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm