Công an TT- Huế lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

(PLVN) - Chiều 7/10, Công an tỉnh TT-Huế tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh TT- Huế.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn- Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế trao quyết định bổ nhiệm chức danh trưởng, phó phòng Phòng PA05.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn- Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế trao quyết định bổ nhiệm chức danh trưởng, phó phòng Phòng PA05.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Thượng tá Mai Văn Toàn, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT- Huế đảm nhiệm chức danh Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA 05).

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn và Đại úy Lưu Thanh Tùng được bổ nhiệm Phó trưởng phòng cùng 26 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng, ban Công an tỉnh TT- Huế được điều động về công tác tại 3 đội nghiệp vụ của phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, việc Bộ trưởng Công an ký quyết định thành lập Phòng PA 05 đã nói lên tầm quan trọng trong quá trình đấu tranh, ngăn chặn tội phạm công nghệ cao nhằm đảm bảo an ninh chính trị của địa phương cũng như của quốc gia…

Thời gian qua, địa phương đã duy trì được trạng thái an ninh tốt nhất trong quá trình vận hành các hoạt động công nghệ thông tin trên môi trường mạng. Để đạt được điều đó, có phần đóng góp quan trọng của đội ngũ, những cán bộ chiến sĩ thầm lặng ngày đêm bảo vệ an toàn không gian mạng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ chiến sĩ cũng như lực lượng công nghệ thông tin TT-Huế  trong thời gian qua đã làm hết sức mình, đã cố gắng, nỗ lực để đảm bảo không gian mạng ở địa phương luôn an toàn, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Công an TT- Huế lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ảnh 1
 Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chức mừng Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Tại lễ công bố, Đại tá Trương Sơn Lâm- Cục Phó Cục PA 05 cho biết, hiện nay, thế giới đang chuyển mình nhanh chóng sang nền kinh tế số, vì vậy môi trường an ninh mạng được ứng dụng trên tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Tại Việt Nam tình hình an ninh mạng diễn biến hết sức phức tạp, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức thủ đoạn tinh vi, không ngừng nâng cấp, cải tiến các dòng mã độc hoặc sử dụng các công cụ, phương pháp để tấn công mạng, gián điệp mạng…

Phòng PA 05 Công an TT-Huế được Bộ trưởng ký quyết định thành lập, vì liên tiếp trong thời gian qua Đội phòng ngừa, đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài của Phòng CSHS CA tỉnh liên tiếp triệt phá hàng loạt chuyên án lừa đảo, trong đó có nhiều chuyên án với số lượng bị hại lên đến gần cả ngàn người (sống từ Bắc vào Nam), số tiền các đối tượng chiếm đoạt trong một vụ án lên đến hơn trăm tỷ đồng. Đây là địa phương thứ 2 của cả nước sau TP Hà Nội thành lập Phòng PA05.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm