Công chức TP.HCM giảm 1/2 thu nhập tăng thêm để hỗ trợ người lao động mất thu nhập do Covid-19

(PLVN) - Chiều 26/3, tại buổi họp trực tuyến giữa Thành ủy, UBND TP HCM với UBND các quận, huyện, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thông tin, Ban thường vụ Thành ủy đã thảo luận và thống nhất giảm 1/2 thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức trên địa bàn TP trong năm 2020, để hỗ trợ những người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Cán bộ, công chức trên địa bàn TP sẽ hỗ trợ người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Cán bộ, công chức trên địa bàn TP sẽ hỗ trợ người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

Ông Nhân cho hay, trên địa bàn TP hiện có khoảng 600.000 lao động phải nghỉ việc, mất nguồn thu nhập do dịch bệnh COVID-19. Việc giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức sẽ đủ để hỗ trợ cho 600.000 lao động, với số tiền 1 triệu đồng/tháng. Ông Nhân chia sẻ, trong thời gian khó khăn, mỗi người hãy sống tiết kiệm, giản đơn hơn để chia sẻ cùng những người khác đỡ phải lâm vào cảnh cơ cực.

Về một số giải pháp của TP HCM triển khai trong “hai tuần vàng” để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, ông Nhân chỉ đạo các cơ quan liên quan phải làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn TP để làm rõ việc có nên sản xuất trong hai tuần tới hay không; doanh nghiệp nào cần sản xuất, doanh nghiệp nào nên ngưng để hạn chế tập trung đông người. Ngành sản xuất lương thực, thực phẩm đương nhiên phải sản xuất, nhưng còn các ngành khác phải cân nhắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm