Công nghệ selfie nhóm của Apple nhận bằng sáng chế

(PLVN) - Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ lập nhóm selfie, cho phép mọi người có cuộc “tụ hội ảo” trong khi tuân thủ các đòi hỏi về giãn cách xã hội để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Công nghệ selfie nhóm của Apple nhận bằng sáng chế

Trong bản mô tả về sáng chế, ấn phẩm Patentle Apple lưu ý đề cập đến việc tạo lập “nhóm tổng hợp selfie”. Công nghệ mới này cho phép người dùng hiện diện trong ảnh cùng với bạn bè dù thực tế họ đang ở cách xa nhau. 

Theo bằng sáng chế, một trong những thành viên tham gia chụp ảnh từ xa cần bắt đầu bằng cách mời những người khác “nhập hội”. Sau khi lời mời được chấp nhận, phần mềm trên điện thoại thông minh (chức năng này cũng có thể được tích hợp trên máy tính bảng) sẽ liên kết hình ảnh từ một số thiết bị thành một tấm.

Công nghệ selfie nhóm của Apple nhận bằng sáng chế ảnh 1
 Mô tả sáng chế.

Nguồn ảnh cho bức ảnh selfie có thể là những bức ảnh lấy từ lưu trữ của điện thoại, từ các video đã lưu hoặc thậm chí từ các cuộc gọi video. Người dùng có thể lưu giữ trên thiết bị của mình cả phiên bản selfie gốc và phiên bản nhóm tổng hợp. Ngoài ra, mỗi thành viên tham gia buổi chụp ảnh sẽ có dịp tự sắp xếp khuôn mặt mình trong khung nhóm theo bố cục riêng.

Ý tưởng selfie nhóm này có vẻ như là sản phẩm nảy sinh từ sự cách ly xã hội trong đại diện, nhưng điều thú vị đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp từ ngày 2/6/2018 - trước khi đại dịch hiện tại rất xa, do đó rõ ràng tính năng này không phải là phản ứng của hãng với tình hình hiện tại. 

Các tín đồ Apple đang trông ngóng công nghệ mới này sẽ làm phong phú hệ sinh thái của Apple và phong phú cả cuộc sống của những người dùng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm