Công thức tự làm chả lụa bì cho ngày Tết

(PLO) -Ngày Tết, tự làm chả lụa bì tại nhà vừa ngon, vừa an toàn theo công thức dưới đây nhé!  

Nguyên liệu làm chả lụa bì:

- 500 gram thịt ba rọi (chọn phần nạc nhiều)

- 200 gram bì heo

- 3 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê bột nêm

- Tiêu xay và tiêu hạt

- 1 nhánh gừng

Cách làm chả lụa bì như sau:

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với gia vị rồi đem cất vào ngăn đá tủ lạnh trong 1h. Sau đó, tiếp tục đem xay nhuyễn lần nữa, rồi cất vào tủ lạnh thêm 1h nữa.

- Tiếp theo, bạn cho phần thịt vào thau rộng, dùng máy đánh trứng để đánh thịt cho đến khi dẻo mịn là được.

- Bì heo rửa sạch rồi luộc với chút muối, bột nêm và gừng thái mỏng trong 10 phút, vớt bì heo ngâm vào nước lạnh, rồi để ráo, đem thái nhỏ hạt lựu.

- Trộn bì heo với phần thịt xay nhuyễn lại với nhau.

- Dùng khuôn (có thể sử dụng khuôn làm kim chi hoặc vỏ lon bia) để tạo khối tròn cho thịt, ép thịt thật chặt vào khuôn.

- Nhẹ nhàng cho thịt ra, để trên tấm giấy bạc rồi cuốn chặt lại, đem hấp cách thủy trong 40 phút.

- Tắt bếp, đậy kín vung trong 10 phút. Sau đó, vớt chả ra và để nguội tự nhiên. Khi chả thật nguội thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Tự làm chả lụa bì tại nhà, không sử dụng chất bột, không có bất cứ phụ gia nào, rất an toàn và thật là ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm món chả lụa bì này nhé!