Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”?

(PLO) - Thời gian mới đây, đa cấp biến tướng ngày càng trở nên tinh vi và xảo quyệt hơn khiến cho nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng. Đội nhóm của những tổ chức này đều là các “chuyên gia vẽ sơ đồ lợi nhuận ảo”  luôn tìm nhiều thủ đoạn để thu hút những người tham gia vào mạng lưới dưới hình thức đa cấp và hậu quả là không thể lường trước.

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”?

Ngay sau khi nhận được phản ánh của độc giả, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có mặt tại trụ sở của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Chuỗi toàn Việt Nam (gọi tắt là công ty VNI) có địa chỉ tại Tầng 7, tòa nhà Nam Cường, khu đô thị Dương Nội, đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội. 

Trong vai một nhà đầu tư “hạng sang”, phóng viên báo PLVN đã tiếp cận được một người đàn ông tên C – người được coi là hàng ngũ “thủ lĩnh” của công ty này luôn “nổ” về các dự án đầu tư như xây dựng các chuỗi nhà hàng, Spa.... Cùng với một nhóm người ở đây thì những câu chuyện trao đổi không ngớt về phương án làm giàu thông qua việc hợp tác đầu tư tiền theo “sơ đồ nhị phân”  đầy đủ các loại hoa hồng khác nhau: Hoa hồng cân cặp, hoa hồng trực tiếp, hoa hồng thưởng quản lý xuất sắc … cùng nhiều các loại thu nhập khác từ F1, F2, F3… 

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”? ảnh 1
Hình thái mô tả hoạt động của công ty

Theo tư vấn của nhân viên công ty này thì gói đầu tư tối thiểu là 10 triệu, gói lớn thì có thể đầu tư lên tới vài trăm triệu thậm chí hàng tỉ đồng, và có thể nhận đầu tư vào càng nhiều càng thì càng được hưởng nhiều quyền lợi. C. cho biết “Nếu đầu tư vào vào chuỗi của công ty thì sẽ được đồng sở hữu chuỗi kinh doanh VNI, có hợp đồng mua bán chuỗi có lợi nhuận vô cùng lớn, giới thiệu khách mua chuỗi được hưởng 6% tổng giá trị hợp đồng…”.                       

Liên hồi nghe những lời tư vấn đầu tư, phóng viên thực sự cảm thấy choáng váng khi khi chỉ thấy các từ ngữ “hàng chục triệu, hàng trăm triệu, lợi nhuận khổng lồ” như đang “rót mật vào tai”. Cùng thời điểm này, đội ngũ được giới thiệu là nhân viên của công ty với đầu tóc óng mượt, ăn mặc bảnh bao thi nhau khoe khoang về thu nhập, về đẳng cấp và khuếch trương sự thành đạt của mình tại công ty vừa mới thành lập cách đó vài ngày. 

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”? ảnh 2
Một trong những hình thức trả thưởng dưới dạng đa cấp

Theo nguồn tin phóng viên nhận được, hệ thống Ban lãnh đạo Công ty VNI là một bộ phận của Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam (đã bị Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương rút giấy phép kinh doanh đa cấp do quá nhiều sai phạm) cùng   kết hợp với nhiều nhân viên của các công ty đa cấp khác tạo dựng nên. 

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”? ảnh 3
Cách thức tính lãi siêu lợi nhuận

Trong thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức kinh doanh với chiêu bài vẽ các dự án “ảo” nhằm thu hút nhà đầu tư vào hưởng lãi dưới hình thức đa cấp khiến nhà đầu tư  “sập bẫy”, nhiều người dân vì nghe tư vấn và hám lợi rơi vào cảnh trắng tay khi đã chót tin lời hứa làm giàu.

Việc công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Chuỗi toàn cầu Việt Nam (VNI) đang thực hiện dự án dưới hình thức huy động tiền để trả hoa hồng dưới hình thức đa cấp diễn biến như thế nào? Dự án này tồn tại được bao lâu?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm