CTS: 15 năm lãi liên tục

(PLO) - Trong Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập vừa diễn ra, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBankSc - CTS) đã vinh dự nhận Giấy khen của VietinBank, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

CTS: 15 năm lãi liên tục

Hiệu quả hoạt động hàng đầu 
VietinBankSc là công ty con của VietinBank, được thành lập ngày 1/9/2000. Ngày đầu thành lập với số lượng 17 cán bộ, 3 phòng nghiệp vụ và 1 chi nhánh, đến nay VietinBanSc đã phát triển lớn mạnh với đội ngũ cán bộ, nhân viên gần 140 lao động, 11 phòng/ban/chi nhánh và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc tự hào là một trong những công ty hiệu quả nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.
Điều đó còn thể hiện qua những thành tựu đáng khích lệ của Công ty như năm 2010: Công ty nằm trong Top 6 Công ty chứng khoán có hoạt động Tư vấn hiệu quả nhất thị trường; năm 2011: Top 5 các công ty chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất; năm 2014: Phát triển đột phá về hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp của Công ty với mức tăng trưởng doanh thu đạt 227,7%; năm 2015: Giải thưởng "Công ty Chứng khoán tiêu biểu hạng mục phát hành trái phiếu riêng lẻ" do diễn đàn M&A Việt Nam bình chọn.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được. Ông Thắng khẳng định: VietinBankSc đã phát huy rất tốt vai trò của mình, trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn trên thị trường, làm ăn hiệu quả, cung cấp nền tảng dịch vụ hiện đại, đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư, cũng như các khách hàng doanh nghiệp. 
Riêng trong lĩnh vực tư vấn, VietinBankSc vươn lên trở thành công ty có số lượng và giá trị tư vấn lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Tôi tin tưởng rằng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ VietinBankSc sẽ thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra, góp phần nâng cao hơn nữa thương hiệu VietinBankSc nói riêng và thương hiệu VietinBank nói chung.
Quyết tâm vươn tới đỉnh cao mới
Kết thúc 7 tháng của năm 2015, Công ty đã hoàn thành 66,62% chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm 2015 do Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 giao với con số là 56,631 tỷ đồng.
Ông Hạ Quang Vũ - Chủ tịch HĐQT VietinBankSc cho biết: Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn cho doanh nghiệp. Để khẳng định thương hiệu và uy tín của mình, chúng tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ do VietinBank giao. 
VietinBankSc sẽ nắm bắt thời cơ, sử dụng nhân tài, thực hiện tốt công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, đồng thời tăng cường cải tiến hạ tầng công nghệ thông tin nhằm mang lại tiện ích tốt nhất cho nhà đầu tư. Trong thời gian tới, VietinBankSc sẽ chuyển mình trở thành định chế tài chính cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng đầu tư.
Trong thời gian tới, VietinBankSc sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và uy tín của mình để tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp. Bên cạnh hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ, VietinBankSc là địa chỉ tin cậy cho các tập đoàn và tổng công ty Nhà nước trong hoạt động tư vấn cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước trong các doanh nghiệp theo đề án tái cơ cấu của Chính phủ như: Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh Vốn Nhà Nước (SCIC), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam, Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam... 
Ông Khổng Phan Đức - Tổng Giám đốc VietinBankSc cho biết: “Dự kiến từ nay cho đến cuối năm 2015, VietinBankSc sẽ triển khai trên 100 hợp đồng cổ phần hóa và thoái vốn. Đối với hoạt động môi giới chứng khoán, Công ty sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tiện  ích, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu đầu tư. 
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Công ty sẽ triển khai sản phẩm margin với lãi suất cạnh tranh 0,03%/ngày, tương đương 10,8%/năm. Đây là lần giảm lãi suất thứ 2 của VietinBankSc trong năm nay. Với tình hình hoạt động hiện tại, VietinBankSc tin tưởng sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2015 đã đề ra, đạt 85 tỷ đồng lợi nhuận”.
Quá trình 15 năm hoạt động, VietinBankSc đã nhận được nhiều kỷ niệm chương của các tổ chức như: Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vì thành tích đóng góp liên tục 10 năm đối với Ngành chứng khoán Việt Nam (20/7/2000 - 20/7/2010), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vì thành tích đã có nhiều đóng góp cho thị trường chứng khoán giai đoạn 2000 - 2015; các khen thưởng của VietinBank vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục. Mới đây, ngày 6/8/2015, Công ty vinh dự nhận giải thưởng “Công ty chứng khoán Tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ tiêu biểu” Diễn đàn M&A Việt Nam 2015 bình chọn.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm