Cụ bà U62 tiếp tục bị bắt vì làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước

(PLO) - Dù đã từng bị bắt và đang mang án treo về tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” nhưng mẹ con Nguyễn Thị Hương vẫn mờ mắt trước món lời từ việc làm giả con dấu giấy tờ. 

Nguyễn Thị Hương bị bắt cùng tang vật (ảnh Công an Nghệ An)

Nguyễn Thị Hương bị bắt cùng tang vật (ảnh Công an Nghệ An)

Ngày 9/5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương (SN 1956, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An)  và Trần Đăng Khương (SN 1983 con trai Hương) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, trong quá trình điều tra, theo dõi, ngày 27/4, CQĐT phát hiện Nguyễn Thị Hương đang giao tài liệu và các giấy tờ làm giả của cơ quan nhà nước cho Nguyễn Đức Tuấn (SN 1946, trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh). 

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Thị Hương lực lượng chức năng đã thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học (trong đó có cả con dấu giả của Cơ quan an ninh điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An và Công an một số huyện, thành, thị trên địa bàn), 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả.

Qua đấu tranh bước đầu Nguyễn Thị Hương khai nhận là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300 – 800 ngàn đồng/chứng chỉ, bằng giả. 

Từ lời khai của Hương, lực lượng chức năng đã thu giữ thêm nhiều tài liệu máy móc khác như máy in, máy photocopy và các dụng cụ cần thiết đang cất giấu tại nhà con gái là Trần Ánh Hoa (trú xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, Nghi Lộc). Đây cũng chính là nơi Nguyễn Thị Hương làm nơi để “sản xuất” ra các giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả bán cho người có nhu cầu.

Được biết, năm 2016, Nguyễn Thị Hương đã từng bị cơ quan điều tra bắt về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, bị TAND tuyên phạt 2 năm tù cho hưởng án treo. Tuy nhiên, khi chưa chấp hành xong án phạt, với món lợi từ việc làm giả giấy tờ tài liệu, Hương tiếp tục phạm tội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm