Cục Hải quan Hải Phòng đảm bảo hàng hóa được thông quan thông suốt

(PLVN) - Sáng 4/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đã có buổi làm việc với Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước tình hình dịch bùng phát trở lại và có sự lây lan trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, đơn vị đã nghiêm túc triển khai thực hiện Công điện số 10/ĐM ngày 28/7/2020 của Thường trực Ban Bí thư, Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; chủ động công tác phòng ngừa, xây dựng kịch bản và quán triệt tới từng đơn vị, từng cán bộ công chức. 

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, đơn vị luôn xác định phải đảm bảo hàng hóa qua Cảng được thông quan thông suốt, tạo thuận lợi tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu trên địa bàn TP.

Qua rà soát, Cục Hải quan Hải Phòng có 35 trường hợp là công chức, người lao động trong ngành từ vùng dịch Đà Nẵng trở về. Các trường hợp này ngay lập tức đã được lãnh đạo Cục yêu cầu tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện việc khai báo y tế và làm việc online để đảm bảo giải quyết công việc hiệu quả.

Cục Hải quan Hải Phòng đảm bảo hàng hóa được thông quan thông suốt ảnh 1
Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc báo cáo về công tác phòng chống dịch của đơn vị.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Cục Hải quan Hải Phòng trong công tác ứng phó với dịch bệnh, điển hình như việc tập trung đầu mối, giảm thiểu lượt người tiếp xúc với các doanh nghiệp; tăng cường dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ giải quyết thủ tục với doanh nghiệp; …

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc, đầy đủ các chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác phòng chống dịch, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình thông quan hàng hóa nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm