Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

(PLVN) - Sáng ngày 07.01.2020 UBND huyện Bình Chánh, TP. HCM đã  huy  động lực lượng gồm hàng trăm cán bộ và nhân viên các ban ngành, cùng với UBND xã Tân Quý Tây và nhiều máy móc phương tiện phục vụ cho việc tháo dỡ  tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort ( tại xã Tân Quý Tây, H. Bình Chánh).

Cưỡng chế tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh, công trình tổ hợp  Gia Trang quán – Tràm Chim Resort  xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp có diện tích hơn 7.000m2, bao gồm các hạng mục như cổng chào, nhà hàng, các phòng lưu trú của khách sạn, massage, karaoke, hồ bơi...Việc cưỡng chế nhằm buộc chủ công trình resort trên là bà Trần Thị Minh Trang tháo dỡ khôi phục lại hiện trạng và sử dụng đất đúng mục đích đã được qui hoạch.

Theo bà Trần Thị Hải Yến Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, kế hoạch cưỡng chế dự kiến kéo dài khoản 18 ngày. Trong 2 ngày, từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 1 sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ các phòng (65phòng) khách sạn  lưu trú. Sau Tết Nguyên Đán đoàn cưỡng chế sẽ tiếp tục tháo dỡ toàn bộ các công trình sai phép còn lại tại tổ hợp resort khách sạn trên.

Được biết các công trình trên bà Trang đã xây dựng trên đất nông nghiệp từ khoản năm 2015 và UBND huyện Bình Chánh  đã ra quyết định buộc tháo dỡ và khắc phục từ tháng 11-2019 nhưng đến nay bà Trang không tự thi hành.

Liên quan đến vụ việc này, tháng 10/2019 Ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP. HCM- cũng đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm và xử lý dứt điểm các sai phạm  xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm chim resor trên.

 Tháng 12/2019 UBND huyện Bình Chánh cũng đã ra quyết định tiến hành kỷ luật thàng loạt cán bộ của xã Tân Quý Tây và Huyện Bình Chánh vì liên quan đến sai phạm tại công trình này kéo dài trong suốt thời gian dài.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm