Đã có kết quả xét nghiệm của hơn 300 công dân trở về từ Đài Loan

(PLVN) - Chiều 1/6, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tất cả 343 công dân vừa được đưa về từ Đài Loan đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sức khỏe của 343 công dân đều ổn định (Ảnh: Tiền Phong)

Sức khỏe của 343 công dân đều ổn định (Ảnh: Tiền Phong)

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 343 công dân Việt Nam, trong đó 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Văn Hai chia sẻ trên báo Tiền Phong: “Trong số các sản phụ có 2 trường hợp đã đựa đưa vào theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, trong đó 1 trường hợp dự kiến sinh ngày 8/6 có dấu hiệu chuyển dạ. Các trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định".

Trước đó, ngày 29/5, Quảng Nam tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về, trong đó có 243 phụ nữ mang thai. Tất cả được đón, đưa vào cách ly tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam, hầu hết các thai phụ trở về cách ly lần này đều là lao động phổ thông, mong muốn được về nước để sinh nở. Sở dĩ số thai phụ nhiều như vậy là vì nước ta có chính sách ưu tiên cho những người có nguyện vọng về quê tránh dịch, trong đó ưu tiên trước hết cho phụ nữ mang thai, người già, người bị bệnh nặng, trẻ em…

Tại khu cách ly, ngành chức năng đã bố trí 15 cán bộ y tế, trong đó nhiều người có chuyên môn về sản khoa túc trực 24/24 giờ để đề phòng có trường hợp sản phụ sinh tại đây.

Dự kiến, ngày mai ngày 2/6, Sở Y tế sẽ thành lập Đoàn kiểm tra đánh giá sức khỏe toàn bộ 343 công dân này và nếu thấy cần thiết sẽ đưa vào khu cách ly của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam để đảm bảo chăm sóc y tế tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm