Đà Lạt có phố đi bộ "thơ mộng nhất" bên hồ Xuân Hương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoài chợ đêm Đà Lạt, từ tối 7/6, du khách đến Đà Lạt sẽ có thêm trải nghiệm thú vị tại phố đi bộ đường Trần Quốc Toản bên bờ hồ Xuân Hương. 
Du khách trải bước trên phố đi bộ ven hồ Xuân Hương.
Du khách trải bước trên phố đi bộ ven hồ Xuân Hương.

Tối 7/6, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 và khai trương phố đi bộ Trần Quốc Toản. Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2024 với chủ đề “Lâm Đồng - Điểm hẹn của hoa và âm nhạc” đã khép lại với 11 chương trình cấp tỉnh và 26 chương trình sự kiện hưởng ứng của các huyện, thành phố được tổ chức thành công rực rỡ, tạo dấu ấn tốt đẹp với nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện đã thu hút hơn 100 đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mãi “Ngày vàng”, “Giờ vàng”… hưởng ứng Tuần với các mức ưu đãi giảm giá từ 20 - 40%.

Với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2024 đã tạo hiệu ứng tích cực, thu hút gần 430.000 lượt khách du lịch (trong đó có 12.000 lượt khách quốc tế) đến tham quan, trải nghiệm.

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu bế mạc Tuần lễ vàng du lịch 2024.

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu bế mạc Tuần lễ vàng du lịch 2024.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 - năm 2024 đã có sự tác động mạnh mẽ và khơi dậy có hiệu quả sức mạnh nội sinh của tỉnh nhà. Đó là hình ảnh cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đồng lòng hưởng ứng, tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, tôn tạo cảnh quan môi trường, xây dựng các chương trình khuyến mãi gắn với các sản phẩm dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn...

“Tất cả những hoạt động trên đã thể hiện sự tri ân, “tấm lòng vàng” của ngành du lịch Lâm Đồng với du khách. Qua đó tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lâm Đồng, định vị thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới”, ông Phạm S nói.

Nhân sự kiện này, UBND TP Đà Lạt tổ chức khai trương phố đi bộ đường Trần Quốc Toản. Tuyến phố đi bộ này có tổng chiều dài khoảng 1,6km từ nút giao đường Trần Quốc Toản - Đinh Tiên Hoàng đến Vườn hoa thành phố; thời gian hoạt động từ 18h - 22h thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, thời gian thí điểm đến hết tháng 12/2024.

Ông Đặng Quang Tú - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nhấn mạnh ý nghĩa của tuyến phố đi bộ Trần Quốc Toản.

Ông Đặng Quang Tú - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nhấn mạnh ý nghĩa của tuyến phố đi bộ Trần Quốc Toản.

"Đây là tuyến đường thơ mộng nhất tại trung tâm TP Đà Lạt, thích hợp để Nhân dân và du khách tham quan, thưởng thức những thể loại nhạc cổ điển, các bản nhạc giao hưởng, là không gian để các bạn trẻ chìm đắm vào những điệu nhạc sôi động, là một không gian mới để du khách tham quan, thưởng ngoạn, bên cạnh những những sản phẩm du lịch truyền thống của Đà Lạt...", ông Đặng Quang Tú - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cắt băng khai trương phố đi bộ bên hồ Xuân Hương.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cắt băng khai trương phố đi bộ bên hồ Xuân Hương.

Du khách trải nghiệm phố đi bộ mới khai trương.

Du khách trải nghiệm phố đi bộ mới khai trương.

Theo Chủ tịch TP Đà Lạt, không gian phố đi bộ sẽ phát huy giá trị di tích thắng cảnh hồ Xuân Hương, phong cảnh về đêm của Đà Lạt; kết hợp cùng với Vườn hoa thành phố, thắng cảnh hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, Chợ Đêm Đà Lạt tạo thành một chỉnh thể đồng bộ, phát huy các giá trị, tạo sự gắn kết giữa các không gian, đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, du lịch văn hóa, mua sắm của Nhân dân và du khách..., phát huy tiềm năng của thành phố, kích cầu phát triển kinh tế...

Đọc thêm