Đà Nẵng kiến nghị chủ động giảm thiểu các điểm làm căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 9/5, Phó Chủ tịch TP Hồ Kỳ Minh giao Công an thành phố kiến nghị với Bộ Công an về việc chủ động giảm thiểu các điểm làm căn cước công dân trong bối cảnh cao điểm phòng, chống dịch. 

Đà Nẵng kiến nghị chủ động giảm thiểu các điểm làm căn cước công dân.

Đà Nẵng kiến nghị chủ động giảm thiểu các điểm làm căn cước công dân.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch TP yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, TP về phòng, chống dịch Covid-19. Giao Sở Y tế rà soát, triển khai kế hoạch mua sắm, dự trữ vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm y tế đảm bảo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Giao Sở Công thương đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm, quản lý giá cả hàng hóa phục vụ cho nhân dân thành phố trong các kịch bản ứng phó phòng, chống dịch Covid-19. Giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tăng cường tần suất kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các khu, vùng cách ly y tế.

Đà Nẵng kiến nghị chủ động giảm thiểu các điểm làm căn cước công dân  ảnh 1
 Thẩm mỹ viện AMIDA ghi nhận nhiều ca mắc nhất tại Đà Nẵng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu công nghiệp cao và các khu công nghiệp, Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát, yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trường xây dựng, khu chung cư có biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, thực hiện nghiêm túc các điều kiện phòng, chống dịch.

Tiếp tục dự kiến và thiết lập thêm các khu cách ly tập trung đối tượng F1 và F2 có nguy cơ trên địa bàn quản lý (đối với những cơ sở cách ly đã được thiết lập mà chưa có quyết định dùng thiết lập, vẫn tiếp tục được sử dụng là cơ sở cách ly)…

Phó Chủ tịch TP Hồ Kỳ Minh cũng đề xuất cụ thể, thống nhất tiếp tục sử dụng khách sạn Quốc Cường là cơ sở cách ly tập trung cho nhân viên y tế chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Thống nhất về mặt chủ trương cho doanh nghiệp, tổ chức tự trả các chi phí liên quan đến hoạt động cách ly phòng, chống dịch, trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu cách ly các F1 của đơn vị mình tại các cơ sở lưu trú.  Thống nhất chủ trương xét nghiệm sớm cho các đối tượng tại các địa điểm có nguy cơ cao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm