Đà Nẵng thu hồi 188 nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

(PLVN) - UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐNĐ TP về việc thông qua chương trình phát triển nhà ở TP đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Khu Chung cư An Trung 2.

Khu Chung cư An Trung 2.

Trong báo cáo, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng thường xuyên tổ chức kiểm tra và chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước, kịp thời nhắc nhở các trường hợp ở không thường xuyên và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm như cho thuê lại, ở nhờ, chuyển nhượng...

Theo đó, kết quả kiểm tra từ năm 2018 đến hết quý III/2020, đã thu hồi 188 căn hộ, bổ sung quỹ nhà ở để bố trí lại cho các trường hợp được UBND TP phê duyệt.

Trước đó, tại Đà Nẵng xuất hiện thực trạng người được cấp nhà ở xã hội rồi chuyển đổi tên, cho thuê, cho ở nhờ, tự ý thay đổi công năng. Đặc biệt, nhiều người mặc dù có điều kiện vẫn chiếm dụng nhà ở xã hội.

UBND TP Đà Nẵng cho biết thời gian qua đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác đầu tư, quản lý, sử dụng nhà ở.

Trong đó, qua đợt thanh tra chuyên ngành một số nội dung liên quan đến việc đầu tư, khai thác và quản lý sử dụng dự án Nhà ở xã hội Khu dân cư Mân Thái, UBND TP Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi không tuân thủ quy định về giá mua bán căn hộ theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện quyết toán vốn đầu tư dự án theo đúng quy định và xử lý đối với 135 trường hợp người mua nhà chưa được cấp giấy chứng nhận.

Qua thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác xét duyệt, quản lý và sử dụng nhà ở xã hội tại Chung cư An Trung 2 (quận Sơn Trà). Sau khi ban hành kết luận thanh tra, các đơn vị có liên quan đã tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án tiến hành rà soát, xử lý đối với 80 trường hợp sai phạm theo nội dung kết luận thanh tra.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay đã thống nhất chủ trương chọn 15 vị trí với diện tích 59,9 ha để đầu tư nhà ở xã hộ đến năm 2030. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm