Đà Nẵng xử phạt 1 - 3 triệu đồng với người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cho biết, sẽ áp dụng mức phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Đà Nẵng sẽ bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

Không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Đà Nẵng sẽ bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

Theo đó, với hành vi “không đeo khẩu trang” sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng. Mức phạt này ghi rõ “đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Đà Nẵng xử phạt 1 - 3 triệu đồng với người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1
Không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng chống dịch Covid-19 

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cho biết từ ngày 28/1, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thành phố “nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng, đặc biệt đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế NCovi và Bluezone.

Như vậy, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hành vi này thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm