Đã tìm được đối tượng F1 bỏ trốn, không khai báo y tế ở TP Huế

(PLVN) - Chiều 12/8, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh TT- Huế cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy một đối tượng F1 (của bệnh nhân 791). Đó là Ngô Thái N. (quê quán ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; trú tại phường Thuận Hòa, TP Huế) đã bỏ trốn, không khai báo y tế.

Các lực lượng chức năng TP Huế nỗ lực kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Các lực lượng chức năng TP Huế nỗ lực kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Theo đó, sau khi có thông tin về một đối tượng F1 tiếp xúc với bệnh nhân 791 đã đến địa bàn TT- Huế lan truyền trên mạng xã hội và nhận được công văn yêu cầu hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Bình, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an TP. Huế phối hợp với các lực lực lượng chức năng xác minh, điều tra, làm rõ.

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã chỉ đạo các đội nghiệp phối hợp với Công an các phường triển khai phương án xác minh đối tượng nói trên là Ngô Thái N.

Trước đó, vào ngày 5/8, N. đi xe khách từ TP Hà Nội về tỉnh Quảng Bình. N ngồi cùng chuyến xe với bệnh nhân 791 cùng với 2 người ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình, hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định) rồi xuống xe ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. 

Đến ngày 6/8, N. bắt xe từ huyện Lệ Thủy vào Huế gặp vợ ở nhà trọ phường Thủy Xuân, TP Huế, sau đó rời khỏi Huế. 

Qua phối hợp giữa Công an các địa phương, đến trưa 12/8, Công an TP Hà Nội đã tìm được Ngô Thái N. để thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo qui định.

Theo cơ quan Công an, N. là đối tượng liên quan đến ma túy và đã từng đi tù nên tìm cách lẩn trốn, không chịu khai báo y tế và hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh TT- Huế đang phối hợp CDC Hà Nội để truy vết nhằm phòng chống dịch COVID-19 do quá trình di chuyển của N.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm