Đại Đức Thích Đạo Lạc trao quà Tết cho bà con hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại đức Thích Đạo Lạc – trụ trì chùa Khai Nguyên phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã tặng quà cho bà con ở xã Trung Nguyên.
 Đại đức Thích Đạo Lạc cùng lãnh đạo xã Trung Nguyên trao 65 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo
Đại đức Thích Đạo Lạc cùng lãnh đạo xã Trung Nguyên trao 65 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo

Sáng 24/1, trong không khí vui tươi của nhân dân đang chuẩn bị được đón Tết bên người thân và gia đình, Đại Đức Thích Đạo Lạc cùng với địa phương tổ chức trao 65 phần quà trị giá trên 30 triệu đồng cho các trường hợp thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn xã Trung Nguyên (Yên Lạc - Vĩnh Phúc).

Là người con quê hương Trung Nguyên ( Yên Lạc- Vĩnh Phúc) với tấm lòng từ bi của mình, Đại đức Thích Đạo Lạc luôn hướng về quê hương cũng như khắp các vùng miền khác với tinh thần tương thân tương ái, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần an sinh xã hội.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, mặt Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể xã, BTCB, Trưởng thôn và 65 hộ gia đình cảm ơn Đại Đức Thích Đạo Lạc đã ủng hộ về tinh thần, vật chất và rất mong thời gian tới người dân trên địa bàn xã Trung Nguyên tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của Đại Đức Thích Đạo Lạc để các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo vơi bớt khó khăn để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Trung Nguyên (Yên Lạc - Vĩnh Phúc) mong muốn món quà nhỏ từ Đại Đức Thích Đạo Lạc sẽ tiếp thêm ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống và chia sẻ với những khó khăn hiện tại của bà con.

Các gia đình nhận quà Tết từ Đại đức Thích Đạo Lạc

Các gia đình nhận quà Tết từ Đại đức Thích Đạo Lạc

Được biết, trong số 65 hộ nghèo, cận nghèo, có những hoàn cảnh rất khó khăn. Như gia đình bà Nguyễn Thị Chuông dù tuổi cao nhưng một mình nuôi cháu nội ăn học. Do bố cháu nghiện, mẹ bỏ đi nên một mình bà cháu nương tựa nhau. Hay gia đình ông Nguyễn Quang Hưng, hai vợ chồng không con cái, trước ông còn túc tắc nhặt ve chai, nhưng từ ngày ông bị bệnh nằm một chỗ, gia đình càng khó khăn hơn…

Đại đức Thích Đạo Lạc chia sẻ: “Còn hơn hai tuần nữa chúng ta đón Xuân mới. Tôi vinh dự tự hào là người con quê hương đi xa một thời gian rất lâu nay có dịp trở về chia sẻ cùng bà con và chính quyền địa phương một chút quà nhỏ nhân dịp Tết đến Xuân về."

Sư thầy cũng cho biết, trước đó trong mùa dịch, thầy đã nhiều lần về cùng bà con. Hiện nay, đường làng ngõ xóm đã khang trang. Sư thầy mong muốn lãnh đạo địa phương cũng như các cụ cao tuổi luôn đoàn kết cùng xây dựng cuộc sống văn minh để không ai bị bỏ lại phía sau.

"Tôi rất tự hào và cảm động trước sự phát triển và chăm lo của chính quyền địa phương đối với người dân. Tuy tôi đi xuất gia vẫn hướng về quê hương, mong năm tới chỉ còn số ít cận nghèo”, Đại đức Thích Đạo Lạc bày tỏ.

Đọc thêm