Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/10

(PLVN) - Chiều 6/10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi họp báo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Hữu Buôl cho biết, tham dự Đại hội có 317 đại biểu chính thức, trong đó có 40 đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 277 đại biểu được bầu từ đại hội của 11 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Với phương châm Đại hội là: "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển". Phương châm  này thể hiện tinh thần quyết tâm, ý chí phấn đấu và khát vọng phát triển của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh. Đại hội lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 14 đến ngày 16/10).

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020, cũng như kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ qua và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020  - 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Đại hội lần này tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh và bền vững; bảo đảm quốc phòng - an ninh; đến năm 2025 tiếp tục là tỉnh khá của khu vực và phấn đấu trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2030.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/10 ảnh 1
 Ông Lê Hữu Buôl - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu thông tin tại buổi họp báo.
Đặc biệt, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; xây dựng mô hình nông nghiệp; Triển khai dự án về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời và điện khí; Phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao…; Phát triển du lịch để thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; Tăng cường phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh. 

Ngoài ra, các cơ quan thông tấn báo chí còn được thông tin những nội dung cơ bản của dự thảo Báo cáo chính trị, đặc biệt là một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác chuẩn bị nhân sự đại hội; công tác tuyên truyền và các hoạt động chào mừng Đại hội. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của đảng viên trong toàn Ðảng bộ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ðại hội Đảng bộ tỉnh đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ đề ra.

Tại buổi họp báo, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí đã trao đổi một số vấn đề nhằm làm rõ thêm các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự Đại hội; phân tích các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/10 ảnh 2
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung thông tin về công tác chuẩn bị cho Ðại hội Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chỉ đạo vận hành tốt Trung tâm báo chí Đại hội, phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về diễn biến của Đại hội.

Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phóng viên tác nghiệp nhanh chóng, các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; tiếp tục phản ánh những vấn đề dư luận quan tâm, đề xuất các giải pháp để tỉnh nghiên cứu triển khai trong thời gian tới thành công hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm