Đắk Nông tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp

(PLVN) - Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông đã có cuộc họp Ban Chỉ đạo 562 để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp tập trung cho ý kiến để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án: Hồ Gia Nghĩa, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, còn có các dự án khác là dự án sắp xếp, ổn định dân di cư tự do, ổn định an ninh chính trị khu vực biên giới xã Quảng Trực và xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư; Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (Vnsat) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư và Dự án Hồ chứa nước Nam Xuân, huyện Krông Nô do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư.

Theo ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, chủ đầu tư các dự án cần phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, lập hồ sơ giải ngân bảo đảm sử dụng đúng vốn để không bị dư vốn năm 2020.

Bên cạnh đó, đối với dự án Hồ Gia Nghĩa ông Tùng đề nghị UBND TP Gia Nghĩa phối hợp với các đơn vị có liên quan quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn tất giải phóng mặt bằng trong tháng 6/2020.

Đặc biệt, sớm hoàn thiện các hạng mục khu tái định cư Bờ Đông để bố trí cho các hộ dân có đất bị thu hồi giải tỏa. Chủ đầu tư cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng dự án.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm