Đảm bảo an ninh tại các khu cách ly, không để xảy ra hiện tượng bỏ trốn

(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh vào chiều ngày 1/4.
Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT- Huế kiểm tra tại Công an thị xã Hương Trà
Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT- Huế kiểm tra tại Công an thị xã Hương Trà

Sau khi có chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các điểm kiểm tra, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ không được chủ quan, bị động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương cần tập trung tham mưu, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp để chủ động có các biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời có phương án “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” rà soát những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, tiếp xúc gần,…để kịp thời hướng dẫn khai báo y tế, có biện pháp phòng ngừa để tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly, không để xảy ra hiện tượng bỏ trốn.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, bình ổn giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng liên quan đến y tế, thực phẩm. Ngoài ra, cần xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá, tung tin sai sự thật làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đảm bảo an ninh tại các khu cách ly, không để xảy ra hiện tượng bỏ trốn ảnh 1
Đại tá Bùi Hồng Phong (người ngoài bên trái) trưởng Công an huyện Phú Vang báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Kiểm tra tại Trại giam Bình Điền, Đại tá Lê Văn Vũ chia sẻ, Trại giam Bình Điền là đơn vị  quản lý số lượng lớn can, phạm nhân. Do đó, để hạn chế nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra, cần tổ chức thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, khử trùng nơi ở của các can, phạm nhân; hạn chế việc thăm, gặp, gửi hàng quà trong thời điểm này. Cần phải chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị đảm bảo an ninh trật tự trong mọi tình huống và chăm lo y tế, lương thực, thực phẩm cho phạm nhân đang chấp hành án tại đây.

Theo Đại tá Bùi Hồng Phong, Trưởng Công huyện Phú Vang (tỉnh TT- Huế), hiện, đơn vị đang giám sát, theo dõi, áp dụng các biện pháp phòng ngừa đối với 508 trường hợp. Bên cạnh việc tham mưu cho lãnh đạo huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để phòng chống dịch bệnh, một trong những công tác mà lực lượng đơn vị đặc biệt quan tâm đó là kịp thời phát hiện, xác minh, đấu tranh, xử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh cũng như công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

“Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 phía trước còn rất gian nan, nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của lực lượng Công an toàn tỉnh, của cả hệ thống chính trị và có sự đồng thuận của quần chúng nhân dân thì nhất định dịch bệnh sẽ sớm bị chúng ta đẩy lùi.” Đại tá Lê Văn Vũ nhấn mạnh.

Đọc thêm