Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu phụ
- 3 quả trứng
- Hành lá
- 3 quả cà chua
- 4 củ hành khô
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu điều
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, trứng đập ra bát cho chút mắm và mì chính đánh đều. Hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng thả đậu vào rán vàng hai mặt rồi đổ riêng ra một đĩa.
- Cùng chảo đó đổ hành khô vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua mềm sánh thì cho trứng vào đảo. Khi trứng vẫn còn độ ướt thì cho đậu vào đảo đều cùng với trứng.
- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn sau đó cho hành lá và đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Khi thưởng thức nhớ rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn tăng phần hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!