Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là yêu cầu của Cục trưởng Cục THADS TP.Hà Nội Phạm Văn Dũng tại Hội nghị triển khai công tác đầu năm và ký kết giao ước thi đua năm 2022 của Cục diễn ra mới đây. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố Hà Nội.

Cục trưởng Cục THADS Hà Nội Phạm Văn Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cục trưởng Cục THADS Hà Nội Phạm Văn Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo kết quả THADS 3 tháng đầu năm 2022 của thành phố cho biết, mặc dù tổng số thụ lý về việc và tiền ngày càng tăng nhưng các cá nhân và tập thể các cơ quan THADS của thành phố đã tăng cường sự đoàn kết, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ngành; đồng thời đề cao ý thức trách nhiệm trong công tác, chủ động đề ra các giải pháp và biện pháp tổ chức giải quyết việc thi hành án, nâng cao kết quả thi hành án.

Cụ thể, trong số 21.000 việc có điều kiện thi hành, các cơ quan THADS đã thi hành xong 5.905 việc, đạt tỷ lệ 28.12%. Về tiền, trong số 26.730.494.074.000 đồng có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 1.746.586.384.000 đồng, đạt tỷ lệ 6.53%.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, thụ lý mới tiếp tục tăng cao và kết quả thi hành xong đạt được còn thấp. Một số Chi cục THADS có kết quả 3 tháng đầu năm 2022 còn thấp như: Về việc: Thạch Thất (17,69%); Nam Từ Liêm (18,69%); Đông Anh (20,75%); Cầu Giấy (21,03%), Thanh Oai (21,11%), Hai Bà Trưng (21,50%). Về tiền: Đống Đa (0,37%), Mê Linh (1,15%); Hoàn Kiếm (2,46 %); Thạch Thất (3,06 %).

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động các cơ quan THADS của Thành phố, để khắc phục những khó khăn, tồn tại, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, Cục trưởng Phạm Văn Dũng yêu cầu các Phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục THADS trực thuộc cần nâng cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu, gắn trách nhiệm với công tác chỉ đạo, điều hành để tạo chuyển biến tích cực trong công tác phối hợp trong nội bộ cơ quan Cục THADS và giữa các cơ quan THADS thành phố Hà Nội với các cơ quan, ban ngành khác.

Cục THADS cần tăng cường đôn đốc, kiểm tra các Chi cục theo Kế hoạch, tập trung vào những đơn vị còn tồn nhiều vụ việc đã đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản, những đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành lớn, ảnh hưởng đến chỉ tiêu chung của toàn thành phố và các đơn vị có kết quả thi hành án đạt tỷ lệ thấp, có nhiều vụ việc phức tạp, khó khăn, vướng mắc.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá tài sản ở Cục và các Chi cục trực thuộc, chỉ đạo Phòng nghiệp vụ và các Chi cục trực thuộc cân nhắc kỹ trong việc ký hợp đồng, chỉ ký với những tổ chức uy tín và có đầy đủ năng lực pháp lý, thủ tục bám sát quy định của pháp luật, tránh trường hợp có vi phạm xảy ra.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra việc thực hiện kế hoạch số 44/KH-TU ngày 26/10/2021 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trên địa bàn thành phố của các Chi cục trực thuộc. Tiếp tục điều động, chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức các cơ quan THADS trên địa bàn.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong nội bộ Ngành Thi hành án và các ban ngành liên quan, yêu cầu Lãnh đạo Cục, Trưởng các Phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án trực thuộc quan tâm, sát sao có tham mưu kịp thời cho Ban chỉ đạo thi hành án dân sự Thành phố, quận, huyện giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp tổ chức thi hành án.

Cùng với đó, mỗi cán bộ, công chức cần chủ động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong từng mảng công việc, không ngừng rèn luyện nâng cao năng lực và trình độ, đảm bảo thực hiện công việc đạt chất lượng, hiệu quả.

Nhân dịp này, đồng chí Cục trưởng, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố Hà Nội đã ký giao ước thi đua thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm