Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh và các địa phương đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện thiết bị, nỗ lực hết mình, làm ngày, đêm kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Công an TP Huế nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD.

Công an TP Huế nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD.

Trong những ngày qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP phối hợp với Công an 27 phường huy động tối đa lực lượng triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động trên địa bàn. Thời gian làm việc 24/24 giờ kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Với phương châm “Xa làm ngày, gần làm đêm, dễ làm trước, khó làm sau, tập trung trước, phân tán sau, dữ liệu sạch, kỷ thuật chuẩn” để triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, cấp đủ số lượng CCCD trong diện được cấp. Hiện nay, trên địa bàn TP Huế có 277.339 công dân trong diện được cấp CCCD.

Để thuận lợi, nhanh chóng, khoa học trong quá trình tiếp đón, làm thủ tục cấp CCCD, Công an các phường đã tham mưu cho chính quyền địa phương huy động các Ban ngành, Đoàn thể chung tay phối hợp. Qua đó, bố trí địa điểm, khung giờ làm việc theo từng phường, khu vực, từng tổ dân phố để giảm thiểu thời gian chờ đợi, đi lại của nhân dân.

Cho đến thời đểm này, Công an TP Huế đã hoàn thành hồ sơ cấp CCCD cho 28.413 trường hợp. Sau khi được cấp thẻ CCCD, người dân sẽ thuận lợi hơn trong việc giao dịch các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự.

Được biết, thẻ CCCD gắn chíp tích hợp đầy đủ các trường thông tin cá nhân nên khi đi giao dịch, làm các thủ tục mọi người không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thiểu thời gian đi lại, góp phần quan trọng vào công tác cải cách hành chính.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm